Thứ bảy 15/08/2020 11:52

Hải Phòng: Miễn 100% học phí cho học sinh các cấp học phổ thông

21/10/2019 09:55
Đây là nội dung của dự thảo Nghị quyết về miễn học phí cho các cấp học phổ thông trên địa bàn đang được UBND TP. Hải Phòng xây dựng để trình HĐND TP. Hải Phòng tại kỳ họp cuối năm 2019.
Hôm nay (14/10), xét xử vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại Hà Giang 7 công an có con được nâng điểm ở Hòa Bình bị khiển trách Vụ gian lận điểm ở Hòa Bình: Khởi tố tội nhận hối lộ
hai phong mien 100 hoc phi cho hoc sinh cac cap hoc pho thong
Ảnh minh họa.

Theo quy định, trước khi trình và thông qua, dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh THCS, bổ túc THCS, học sinh THPT, bổ túc THPT trên địa bàn TP. Hải Phòng sẽ được đăng tải xin ý kiến người dân.

Theo đó, dự thảo Nghị quyết gồm 4 điều, đề xuất nội dung quy định chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh THCS, bổ túc THCS, học sinh THPT, bổ túc THPT trên địa bàn.

Ngân sách thành phố sẽ hỗ trợ 100% học phí cho các đối tượng trên theo mức học phí được HĐND thành phố quyết định. Thời điểm thực hiện hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh THCS, bổ túc THCS sẽ thực hiện từ năm học 2020-2021; hỗ trợ học phí THPT, bổ túc THPT thực hiện từ năm học 2021-2022. Thời gian hỗ trợ là 9 tháng/1 năm.

Theo UBND TP. Hải Phòng, việc làm này không chỉ là động lực cho học sinh học tập tốt mà còn tạo tâm lý ổn định cho nhân dân lao động trên địa bàn thành phố, góp phần giữ chân người tài, thu hút người lao động, tạo công bằng xã hội trong giáo dục, an sinh xã hội.

Việc Hải Phòng ban hành cơ chế riêng của thành phố về việc hỗ trợ học phí đối với con em nhân dân sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố sẽ giảm bớt gánh nặng đối với người dân có thu nhập thấp, người dân sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Đây là chính sách của TP. Hải Phòng nhằm thực hiện phương châm mọi người đều được hưởng thành quả phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau; mọi người dân Hải Phòng được tiếp cận bình đẳng, thuận lợi, đầy đủ với chất lượng ngày càng cao các dịch vụ công thiết yếu đặc biệt là y tế, giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng phổ cập và phát triển giáo dục tại địa phương.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile