Thứ hai 28/11/2022 21:41
Dòng sự kiện

39 người tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam

07/11/2019 21:20
Bộ Công an xác nhận 39 người tử vong trong xe container ở Anh là công dân Việt Nam, thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.
Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Tiếp nhận thi thể nạn nhân tại sân bay Nội bài 35 người Việt có thể là nạn nhân tử vong ở Anh Thủ tướng chia buồn với các gia đình nạn nhân thiệt mạng tại Anh

Tối 7/11, Bộ Công an cho biết, sau một thời gian tích cực phối hợp kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39 nguoi tu vong trong container o anh deu la nguoi viet nam
Chiếc xe container - nơi phát hiện 39 công dân Việt Nam tử vong.

Theo Bộ Công an, 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

"Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này" - thông cáo nêu.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân, đồng thời phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

PV

Đọc nhiều

Xem phiên bản di động