Ai là người hưởng lương hưu Bảo hiểm xã hội cao nhất Việt Nam?

22/08/2019 07:43 Tăng trưởng xanh
Thông tin từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, người hưởng lương hưu Bảo hiểm xã hội cao nhất Việt Nam là một doanh nhân từng làm việc cho công ty nước ngoài hiện đang sinh sống tại TP. HCM.
Mặt trái của xe điện: Không sạch "như lời đồn"! Tiết kiệm năng lượng bằng công nghệ Việt Nam - Na Uy hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Bà Đinh Thu Hiền - Phó trưởng Ban thực hiện chính sách (Bảo hiểm Xã hội Việt Nam) cho hay, hiện mức lương hưu cao nhất ở Việt Nam thuộc về người đàn ông từng làm việc cho một công ty nước ngoài ở TP. HCM. Nguyên nhân dẫn tới việc người đàn ông này được hưởng mức lương hưu cao như vậy là do, trong thời gian công tác ông ta đã đóng Bảo hiểm xã hội trên nền tiền lương rất cao.

ai la nguo i huo ng luong huu ba o hie m xa ho i cao nha t vie t nam
Sổ Bảo hiểm xã hội - ảnh MH.

Cụ thể, người đàn ông này làm việc từ 1992 tới tháng 3/2015, đến lúc nghỉ hưu có tổng thời gian làm việc là 23 năm. Qua hệ thống giám sát, người đang nhận lương cao nhất không phải làm trong cơ sở nhà nước mà làm ở cơ sở liên doanh nước ngoài và người đàn ông này có thời điểm nhận mức lương tháng lên tới gần 250 triệu đồng. Vì vậy, nền tiền lương đóng Bảo hiểm xã hội của người này rất cao.

Theo bà Hiền, mặc dù chỉ hưởng mức lương hưu tương đương với 62 % mức đóng, nhưng sau 2 đợt điều chỉnh, lương hưu của người này tới nay là khoảng 101 triệu đồng/tháng.

Danh tính người đàn ông này là ông N.T. (ở quận 7, TP. HCM). Ông N.T. là Tổng Giám đốc công ty FDI. Sau năm 2010, ông làm ở một công ty tư vấn toàn cầu.

Theo đó, sau năm 2007, từ ngày Luật Bảo hiểm xã hội mới có hiệu lực đã khống chế mức trần, chỉ được đóng đến 20 lần mức lương cơ sở. Tháng cuối trước khi nghỉ hưu ông T. đóng Bảo hiểm xã hội 23 triệu đồng/tháng.

Gia Phú
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động