Bắc Ninh: Tạm đình chỉ công tác Bí thư và Chủ tịch xã Nguyệt Đức vì lơ là chống dịch

25/05/2021 19:53 Địa phương
Huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư và Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức, để xem xét trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Cử tri cả nước háo hức trong ngày hội non sông
bac ninh tam dinh chi cong tac bi thu va chu tich xa nguyet duc vi lo la chong dich
Ngày 25/5, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các lãnh đạo chủ chốt xã Nguyệt Đức.

Cụ thể, ngay sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang ra văn bản về việc xử lý kỷ luật trong phòng, chống dịch COVID-19, ngày 25/5 huyện Thuận Thành đã ra các Quyết định tạm đình chỉ công tác bắt đầu từ ngày 25/5 - 31/5/2021 đối với ông Dương Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Nguyệt Đức; ông Đặng Thái Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức để xem xét trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành thời gian qua.

Trước đó, đêm 23/5, tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện 1 chùm ca bệnh trong cộng đồng ở xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành. Ngay lập tức, địa phương này được phong tỏa và 1.300 người được xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả có 17 trường hợp dương tính.

Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã hỏa tốc ký, ban hành văn bản về việc xử lý kỷ luật trong phòng, chống dịch COVID-19. Theo văn bản này, trong nhiều ngày qua, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo một số địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên, tại một số nơi có tình trạng chủ quan, lơ là, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt trên địa bàn huyện Thuận Thành, tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng...

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành theo thẩm quyền xem xét đình chỉ, xử lý kỷ luật với lãnh đạo cấp xã đã để xảy ra dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xem xét trách nhiệm người đứng đầu, xử lý kỷ luật nếu để dịch bệnh xảy ra do không quyết liệt trong chỉ đạo, chủ quan, lơ là, không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

bac ninh tam dinh chi cong tac bi thu va chu tich xa nguyet duc vi lo la chong dich
Bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh.

Văn bản này cũng nêu rõ Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với các trường hợp chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố không thực hiện nghiêm những chỉ đạo nêu trên.

Việc chỉ đạo xem xét kỷ luật đối với Bí thư, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức vì để xảy ra dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cho thấy sự quyết liệt hành động trong công tác chỉ đạo, điều hành chống dịch COVID-19 trong bối cảnh căng thẳng của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời cũng cho thấy công tác phòng chống dịch hiện nay của của địa phương đang đặc biệt được chú trọng.

Theo Sở Y tế Bắc Ninh, tính đến sáng 25/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 37 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 536 ca. Toàn tỉnh đã rà soát được 37.012 trường hợp F1, F2; thực hiện cách ly y tế cho 29.668 trường hợp; lấy tổng số 366.615 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó, lấy 56.798 mẫu cho công nhân tại các khu nhà trọ, ký túc xá, liên quan KCN Bắc Giang. Hiện 12 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 (Tiên Du) đã ra viện.
Trần Chiến
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động