Thứ ba 31/03/2020 00:10

Bộ GTVT yêu cầu VEC giải quyết dứt điểm các tồn tại trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

03/09/2019 14:31
Bộ GTVT vừa có Công văn số 8184/BGTVT-CQLXD gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) yêu cầu giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Sắp khởi công dự án thành phần đầu tiên của "đại dự án" cao tốc Bắc - Nam

Cụ thể, trong quá trình khai thác, sử dụng dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ GTVT nhận được nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri các địa phương có dự án đi qua. Bộ GTVT đã có nhiều văn bản yêu cầu VEC giải quyết dứt điểm các nội dung đề xuất, kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án. Tuy nhiên, đến nay, VEC vẫn chưa giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc liên quan đến kiến nghị của cử tri dẫn đến tình trạng kiến nghị, khiếu kiện kéo dài gây bức xúc trong dư luận nhân dân, Bộ GTVT yêu cầu VEC nghiêm túc rút kinh nghiệm, tổ chức kiểm điểm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ giải quyết các kiến nghị của cử tri và báo cáo Bộ GTVT trước ngày 30/9/2019. 

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Bộ GTVT yêu cầu VEC phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của địa phương, UBND xã Sơn Hà (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) và các xã dọc đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tổ chức kiểm tra, rà soát hiện trường và giải quyết dứt điểm các nội dung công việc liên quan tồn tại theo ý kiến kiến nghị của cử tri tránh tình trạng kiến nghị, khiếu kiện kéo dài gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, chỉ đạo VEC, trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của địa phương kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm các nội dung còn tồn tại, vướng mắc, kiến nghị của cử tri các địa phương nơi có dự án đi qua trong quá trình khai thác, sử dụng. Định kỳ trước ngày 25 hàng tháng, báo cáo Bộ GTVT về tình hình giải quyết các nội dung còn tồn tại, vướng mắc cho đến khi VEC giải quyết xong, dứt điểm không còn ý kiến kiến nghị của cử tri các địa phương nơi có dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được Văn bản số 248/BDN ngày 15/7/2019 của Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) về việc chuyển kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, trong đó cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị liên quan đến dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai có nội dung: Cử tri đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo VEC kiểm tra, giải quyết các kiến nghị của nhân dân xã Sơn Hà nói riêng và các xã dọc đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (mỗi xã còn 5 điểm đường qua cống chui và đường gom dân sinh) để đầu tư hoàn thiện cho nhân dân.

Minh Tùng
Xem phiên bản mobile