Thứ hai 21/09/2020 13:50
Hưng Yên:

Bưu điện sử dụng đất sai mục đích, xử lý bằng khẩu hiệu

17/09/2019 05:00
Cuối năm 2018, UBND tỉnh Hưng Yên tiến hành kiểm tra hiện trạng các cơ sở nhà, đất của Bưu điện tỉnh. Qua đó phát hiện một loạt các vị trí, đơn vị thành viên của Bưu điện Hưng Yên sử dụng đất sai mục đích, thậm chí làm thất thoát diện tích đất được giao với lý do "cho mượn đất", "hợp tác kinh doanh" bằng các Hợp đồng hợp tác kinh doanh.
Bình Phước yêu cầu dừng tách thửa đất nông nghiệp Một doanh nghiệp và 8 cá nhân nợ hơn 100 tỷ đồng trúng đấu giá đất TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt dự án đất nền bỏ hoang sau cơn sốt đất

Tại Công văn số 3107/UBND-KT2 ngày 30/10/2018 của UBND tỉnh Hưng Yên gửi Bộ Tài chính và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên Đặng Ngọc Quỳnh ký, có liệt kê hàng loạt đơn vị thành viên của Bưu điện Hưng Yên sử dụng nhà đất chưa đúng mục đích, riêng đối với Trung tâm Bưu điện Văn Giang có 2 vị trí sử dụng sai mục đích nhà đất được giao.

buu dien su dung dat sai muc dich xu ly bang khau hieu
Các ki ốt cho thuê tại Trung tâm Bưu điện Văn Giang.

Thứ nhất, Trung tâm Bưu điện Văn Giang có 120m2/2287m2 cho Công ty Thành Đô sử dụng theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh với Hợp đồng số 03/HDHTKD ngày 25/07/2015, Bưu điện tỉnh có đề nghị sẽ chấm dứt hợp đồng hợp tác kinh doanh và thu hồi diện tích đất khi kết thúc Hợp đồng nhưng không chỉ rõ thời gian chấm dứt hợp đồng này?

Thứ hai, Trung tâm Bưu điện Văn Giang xây dựng các ki ốt để cho thuê trong phạm vi diện tích đất được giao, có 192m2/2287m2 mà bưu điện đã xây dựng và cho thuê ki ốt. Bưu điện Hưng Yên đã có chỉ đạo tại Công văn số 59/BĐHY-KHKD ngày 6/4/2017 về việc thu hồi, phá dỡ các ki ốt và Công văn số 242B/BĐHY-KHKD ngày 31/10/2017 về việc chấm dứt hợp đồng thuê ki ốt với các hộ ông Đỗ Trường Sơn, Cao Văn Quân; đơn vị cam kết sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng đất sai mục đích.

Để làm rõ hơn vấn đề trên, PV Công nghiệp Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Minh Hương - Trưởng phòng Kinh doanh của Bưu điện Hưng Yên. Bà Hương khẳng định các ki ốt cho thuê kinh doanh ở Trung tâm Bưu điện Văn Giang đã chấm dứt việc cho thuê, đã thu hồi lại mặt bằng để trả về bưu điện phục vụ công tác kinh doanh đúng như mục đích sử dụng đất được giao.

Tuy nhiên, trên thực tế, theo ghi nhận của PV, những ki ốt trên vẫn còn tồn tại và các hộ gia đình vẫn kinh doanh như không có chuyện gì xảy ra.

Việc Bưu điện Văn Giang cam kết chấm dứt hợp đồng cho thuê từ 2017 nhưng đến tháng 9/2019 các ki ốt vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức pháp luật, các văn bản của cấp trên cũng chỉ là tờ giấy "xếp tủ", cam kết cũng chỉ là khẩu hiệu. Các hoạt động vi phạm vẫn ngang nhiên diễn ra tại Trung tâm Bưu điện Văn Giang.
N.Quang

Đọc nhiều

dai-ichi
Xem phiên bản mobile