Thứ sáu 27/11/2020 01:10

Cách chức nguyên Viện trưởng Viện KSND Kon Tum Hoàng Văn Phước

22/08/2019 21:03
Đánh giá vi phạm của ông Hoàng Văn Phước - nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Kon Tum, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum cho là cực kỳ nghiêm trọng vì thế đã ra quyết định cách chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh Kon Tum đối với ông này.  
TNR Holdings phát triển dự án đến đâu, cư dân "xuống đường" phản đối ở đó Ai là người hưởng lương hưu Bảo hiểm xã hội cao nhất Việt Nam? Phát hiện cửa hàng bán điện thoại Samsung "rởm"
cach chuc nguyen vie n truo ng vie n ksnd kon tum hoa ng van phuo c
Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Kon Tum. (Ảnh: Nông nghiệp Việt nam)

Ngày 21/8, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã quyết định cách chức ông Hoàng Văn Phước nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020, nguyên viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum.

Theo đó, từ tháng 1/2009 – 9/2016, với trách nhiệm là Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, ông Phước đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; không làm tròn trách nhiệm được giao nên để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính và đầu tư xây dựng cơ bản, dẫn đến thất thoát ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, ông này cũng vi phạm về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt. Vi phạm của nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Kon Tum rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và ngành kiểm sát nhân dân tỉnh.

Sau khi xem xét, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum có kỷ luật như trên.

Gia Phú
Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều

dai-ichi
Xem phiên bản mobile