Thứ bảy 08/08/2020 07:03

Cần Thơ: Triều cường dâng cao, học sinh có thể được nghỉ học vào ngày 1/10

30/09/2019 17:15
Chiều 30/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Cần Thơ có văn bản thông báo về việc cho học sinh nghỉ học trong ngày 1/10/2019 do lo ngại triều cường dâng cao ảnh hưởng đến an toàn của các em.
Xác định cơ hội phát triển bền vững tài nguyên đất vùng Đồng bằng sông Cửu Long Cần Thơ: Thực hiện các giải pháp phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu Trung tâm TP Cần Thơ ngập sâu vì triều cường lịch sử

Theo đó, Sở GD&ĐT Cần Thơ đề nghị Phòng GD&ĐT các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, lãnh đạo các đơn vị chủ động cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi triều cường  nghỉ học 1 ngày (1/10/2019).

Sở GD&ĐT Cần Thơ yêu cầu nhà trường báo cáo cho địa phương và thông báo cho phụ huynh về lịch nghỉ. Đồng thời, có kế hoạch bố trí cho học sinh học bù vào thời điểm phù hợp. Bên cạnh đó, các trường cần có báo cáo cụ thể về ảnh hưởng của triều cường gây ra đối với các cơ sở giáo dục…

can tho trieu cuong dang cao hoc sinh co the duoc nghi hoc ngay 110
Triều cường dâng cao vào đúng thời điểm hoạc sinh đến lớp hoặc tan trường.

Cũng theo văn bản này, Sở GD&ĐT nhấn mạnh việc cho học sinh nghỉ học là để đảm bảo an toàn cho các em. Do thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều hằng ngày vào lúc sáng sớm từ 6-8h và chiều tối từ 17-19h, vào thời điểm học sinh đến trường và tan học. Đây là đợt triều cường cao trong năm, khi triều lên đôi khi có mưa lớn và gây ngập kéo dài.

Trong khi đó, từ cuối tuần trước, nước đã bắt đầu dâng, gây ngập nhiều tuyến đường ở trung tâm TP. Cần Thơ. Sáng 30/9, nước lên khá cao, hầu như các tuyến đường đều bị ngập, gây khó khăn cho học sinh đến trường.

Theo dự báo mực nước trên các sông rạch ở TP. Cần Thơ tiếp tục lên và đạt đỉnh trong các ngày 30/9 và 1/10. Đỉnh triều cao nhất trên sông Hậu có khả năng lên mức 2,15-2,2 mét, cao hơn mức báo động 3 từ 0,25-0,3 mét.

Duy Khang (T/h)
Xem phiên bản mobile