Thứ năm 08/12/2022 07:18
Dòng sự kiện

Chế tạo hệ thống thiết bị xử lý môi trường từ rác thải thành các sản phẩm có ích

24/01/2020 16:00
Cải tiến, hoàn thiện thiết kế, chế tạo các hệ thống thiết bị quy mô công nghiệp về xử lý môi trường từ rác thải thành các sản phẩm có ích là đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ do Viện Nghiên cứu, thiết kế chế tạo Máy Nông nghiệp thực hiện.
Nở rộ xu hướng sử dụng thực phẩm thân thiện với môi trường
che tao he thong thiet bi xu ly moi truong tu rac thai thanh cac san pham co ich
Tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt trở thành vấn đề bức xúc, cần được giải quyết kịp thời và triệt để.

Đề tài nhằm mục tiêu nội địa hóa 100% hệ thống thiết bị quy mô công nghiệp về xử lý môi trường từ rác thải thành các sản phẩm có ích bằng năng lực sản xuất trong nước.

Theo đó,đơn vị nghiên cứu sẽ tập trung vào các nội dung: Cải tiến, hoàn thiện thiết kế một số thiết bị về xử lý môi trường từ rác thải thành các sản phẩm có ích; Gia công, chế tạo các hệ thống thiết bị này; đồng thời lắp đặt và khảo nghiệm các hệ thống thiết bị đã chế tạo, ứng dụng vào sản xuất

Đề tài sẽ được thực hiện trong thời gian từ01/01/2020 đến 31/12/2021. Dự kiến kết quả đạt được sẽ là 01 bộ bản vẽ thiết kế hệ thống thiết bị đảm bảo yêu cầu kỹ thuật; 01 hệ thống dây chuyền thiết bị được chế tạo đưa vào ứng dụng trong sản xuất; Báo cáo kết quả dự án; Quy trình công nghệ vận hành quy mô công nghiệp.

Quy mô và khối lượng sản phẩm là 01 dây chuyền với hệ thống thiết bị đáp ứng yêu cầu phục vụ cho sản xuất thực tiễn đòi hỏi.

Với nhu cầu của thị trường rất lớn như hiện nay, khả năng tiêu thụ sản phẩm sẽ rất cao và sẽ được thực hiện theo phương thức trọn gói chìa khóa trao tay.

Quang Minh
Xem phiên bản di động