Thứ bảy 21/05/2022 07:05
Dòng sự kiện

Chi bộ cơ quan Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam triển khai kế hoạch công tác Đảng năm 2019

26/01/2019 22:38
Sáng 25/1/2019, Chi bộ cơ quan Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam (Hiệp hội) tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác Đảng năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Đồng chí Lê Đức Vinh - Bí thư Chi bộ Hiệp hội, cùng các đồng chí Đảng viên, quần chúng ưu tú đã tới dự.
Chi bộ cơ quan Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam triển khai kế hoạch công tác Đảng năm 2019

Đồng chí Lê Đức Vinh - Bí thư Chi bộ Hiệp hội (ngồi trên cùng, bên trái) và các đồng chí Đảng viên tại Hội nghị

Năm 2018, Chi bộ Hiệp hội đã bám sát, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Bí thư, Đảng bộ Bộ Công thương. Trong đó, Chi bộ đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức lớp học chuyên đề "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ Hiệp hội, Đảng viên tham gia nghiêm túc lớp học trực tuyến các Nghị quyết VI, VII, VIII của Trung ương…
Công tác phát triển Đảng viên được Chi bộ Hiệp hội luôn chú trọng, trong đó có 3 quần chúng ưu tú được cử tham gia lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2018. Năm vừa qua, Chi bộ cũng đã tăng cường thêm sức mạnh Đảng viên, với 4 đồng chí chuyển về công tác, sinh hoạt tại Chi bộ Hiệp hội, nâng tổng số Đảng viên lên 32 người. Các Đảng viên là lãnh đạo quản lý, nắm giữ các vị trí quan trọng tại các đơn vị luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có trường hợp Đảng viên vi phạm những điều Đảng viên không được làm.
Nhằm phát huy kết quả đạt được, năm 2019, Chi bộ Hiệp hội tiếp tục quán triệt các đồng chí Đảng viên nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Bí thư, Đảng bộ Bộ Công thương, triển khai kịp thời các hướng dẫn của Đảng bộ cấp trên. Trong đó, đẩy mạnh công tác phát triển từ 2 - 3 Đảng viên, tiếp tục tổ chức lớp học tập chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạọ đức, phong cách Hồ Chí Minh,…
Phát biểu chủ trì Hội nghị tổng kết, đồng chí Lê Đức Vinh - Bí thư Chi bộ Hiệp hội nói: “Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: Đảng mạnh là do Chi bộ tốt, Chi bộ tốt là do các Đảng viên đều tốt. Để đạt được điều đó, Chi bộ phải đổi mới hơn nữa chất lượng sinh hoạt Chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Đã trở thành một nền nếp, hôm nay Chi bộ Hiệp hội chúng ta tiến hành đánh giá chất lượng đảng viên; kiểm điểm tập thể và cá nhân Đảng viên. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng để Chi bộ và mỗi đồng chí Đảng viên thẳng thắn nhìn nhận, tự đánh giá kết quả phấn đấu một năm qua, cũng như đăng ký những chỉ tiêu hoạt động và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trong năm 2019”.

Bí thư Chi bộ Hiệp hội nhấn mạnh, trong năm tới, Chi bộ Hiệp hội sẽ nỗ lực nhiều hơn, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết Đảng bộ Bộ Công thương giao, tiếp tục phấn đấu là Chi bộ đạt mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu kết nạp từ 2 - 3 Đảng viên mới để tăng cường lực lượng cán bộ Đảng viên nòng cốt, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Chi bộ đề ra.
 Phạm Hương 
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động