Thứ sáu 19/08/2022 02:52
Dòng sự kiện

Chuẩn bị đưa dự án Điện mặt trời Sê San 4 phát điện trong tháng 10

03/09/2020 09:41
Dự án Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 có công suất 49MWp, đang được gấp rút triển khai thi công, để đấu nối, phát điện từng cụm pin trong tháng 10 và phấn đấu hoàn thành toàn bộ công trình trong quý IV/2020.
Giải tỏa công suất điện mặt trời mái nhà
chuan bi dua du an dien mat troi se san 4 phat dien trong thang 10

Các giàn pin tại dự án Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 đang được hoàn thiện, lắp ghép đạt khoảng 85% tổng khối lượng.

Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 được xây dựng tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Điện 2. Tính đến ngày 20/8/2020, các thiết bị chính cơ bản của Nhà máy đã cung cấp đến công trường và đang tiến hành lắp đặt, công tác san nền và lắp đặt 13 trạm Inverter đã hoàn thành, hệ thống cọc cho giàn pin cũng đã cơ bản hoàn thành, số lượng giàn pin đã lắp đặt được 1.163/1.364 (mô đun), đạt 85% khối lượng.

Các đơn vị thi công cũng đang gấp rút hoàn thiện công việc, bám sát mục tiêu phát điện của dự án, như: Hoàn thành nhà điều khiển phần xây dựng và đang tiến hành lắp đặt thiết bị; đã lắp đặt xong MBA và các phụ kiện lên MBA gồm: Chân sứ, hệ thống tản nhiệt, thùng dầu phụ, quạt làm mát... và lọc dầu cho máy biến áp; hoàn thành lắp đặt kết cấu thép, các thiết bị nhất thứ ở sân phân phối ngoài trời (như máy cắt, dao cách ly, TU, TI, VT…) và kết nối thanh cái kéo dài cho ngăn lộ mở rộng.

Dự kiến, sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp bình quân 72,4 triệu kWh/năm.

Việt Quang

Đọc nhiều

Xem phiên bản di động