Thứ hai 20/01/2020 19:05

Đóng cửa sân bay Đồng Hới, Vinh đến 12h trưa

30/08/2019 10:26
Do ảnh hưởng của bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng tiếp thu tàu bay đến sân bay Đồng Hới và Vinh trong khoảng thời gian từ 0h ngày 30/8 đến 12h cùng ngày.

Hoạt động bay tại sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An) và trên các đường hàng không Phân khu 2, 3 FIR Hà Nội đặc biệt là các đường hàng không trục Bắc-Nam, Đông-Tây và ngược lại có thể bị ảnh hưởng do thời tiết xấu liên quan đến hoạt động của bão và hoàn lưu  bão số 4.

Trước tình hình này, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức họp trực tuyến với các cảng hàng không, các hãng hàng không trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão và thống nhất công tác ứng phó bão nhằm bảo đảm an toàn bay.

dong cua san bay dong hoi vinh den 12 gio trua
Hoạt động hàng không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết - Ảnh minh họa.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng tiếp thu tàu bay đến sân bay Đồng Hới và Vinh trong khoảng thời gian từ 0h ngày 30/8 đến 12h ngày 30/8. Các Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) lưu ý theo dõi diễn biến thời tiết và ứng phó các tình huống ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Giám đốc các cảng hàng không trong khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới phối hợp chặt chẽ với cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không liên quan cập nhật nắm bắt thông tin liên tục, đánh giá dự kiến ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới để chủ động hành động ứng phó kịp thời, bảo đảm an toàn cho hoạt động bay và các hoạt động tại Cảng hàng không.

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên tục nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó điều hành hoạt động bay đi, đến các sân bay và trên đường bay trong khu vực bị ảnh hưởng; phát thông tin về việc dừng tiếp thu và hoạt động trở lại đầy đủ theo quy định, bảo đảm hoạt động bay an toàn.

Các hãng hàng không chủ động đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch bay và thông báo ngay cho Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Quản lý luồng không lưu (Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam), các cảng hàng không liên quan và hành khách.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung triển khai các nội dung ứng phó tới các cảng hàng không nêu trên; kiểm tra công tác chuẩn bị, ứng phó và khắc phục sau bão, đồng thời báo cáo Cục trưởng tình hình thực hiện.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 4, Các hãng hàng không Việt Nam đã điều chỉnh kế hoạch khai thác hơn 40 chuyến bay đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài trong ngày 29/8. Trong đó, Vienam Airlines hủy 5 chuyến bay, thay đổi thời gian cất cánh của 4 chuyến bay. Jetstar Pacific huỷ 2 chuyến bay, Vasco hủy 2 chuyến bay, Vietjet huỷ 10 chuyến bay, Bamboo Airways điều chỉnh giờ 14 chuyến bay. Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa khác của các hãng cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão.

Vienam Airlines tăng cường 2 chuyến bay bù giữa TP. HCM và Huế trong ngày 30/8 để giải tỏa khách bị ảnh hưởng.

D.Ngọc
Theo NLĐ
Xem phiên bản mobile