Du lịch trải nghiệm văn hoá Hà Nội - Bắc Giang - Sơn La

14/04/2023 14:00 Văn hóa
Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2023, ngày 14/4, Hiệp hội lữ hành Hà Nội, SGO Travel, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình du lịch trải nghiệm văn hoá Hà Nội – Bắc Giang – Mộc Châu (Sơn La).
Du lịch trải nghiệm văn hoá Hà Nội - Bắc Giang - Sơn La

Khu di tích Suối Mỡ (Bắc Giang)

Ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch SGO Travel, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Hà Nội cho biết: Tuyến du lịch Hà Nội – Bắc Giang là hành trình kết nối văn hóa – tâm linh – trải nghiệm, cho du khách những hành trình đầy đủ, trọn vẹn về kiến thức và thỏa mãn về cảm xúc cùng trải nghiệm nghe – nhìn – tương tác. Tuyến du lịch văn hoá Hà Nội - Bắc Giang với chùm tour 7 sản phẩm du lịch văn hoá nhiều chủ đề. Đáng chú ý, sản phẩm lõi của bộ sản phẩm chính là tour 1 ngày “Hà Nội - Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng” đó đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước trong dịp đầu năm nay.

Chương trình đưa du khách trải nghiệm hành trình lịch sử đầy cảm xúc trên “con đường hoằng dương thuyết Pháp” của vua Trần Nhân Tông và các đồ đệ vào hơn 700 năm trước. Đây là con đường hành hương đầy ý nghĩa về vùng thánh địa của thiền phái Trúc Lâm. Chương trình xuất phát tại Hoàng thành Thăng Long, qua chùa Vĩnh Nghiêm (nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông hoằng dương thuyết pháp) và cuối cùng là đến với đỉnh thiêng Yên Tử. Đặc biệt, tại chùa Vĩnh Nghiêm - cũng chính là nơi đang lưu giữ hơn 3.050 mộc bản từ thế kỷ 16-19, du khách sẽ được tìm hiểu về một trong những di sản văn hóa của nhân loại đã được UNESCO công nhận và trải nghiệm in mộc bản cho riêng mình.

Một sản phẩm văn hoá độc đáo nữa về Bắc Giang đó là sản phẩm du lịch nông thôn với tour Hà Nội - Lục Ngạn 1 ngày: Trải nghiệm miệt vườn và làng nghề. Chương trình đưa du khách tới thăm Bắc Giang - vựa hoa quả lớn nhất miền Bắc, ghé thăm làng nghề mỳ Chũ nổi tiếng, trực tiếp tráng bánh và ăn thử mỳ chũ ướt, vào thăm vườn quả theo mùa cùng nhiều trải nghiệm độc đáo khác.

Du lịch trải nghiệm văn hoá Hà Nội - Bắc Giang - Sơn La
Săn mây tại Tà Xùa

Đối với chương trình du lịch Hà Nội - Mộc Châu (Sơn La), đơn vị đang kết hợp khai thác những giá trị văn hoá dân tộc kết hợp với những lợi thế về thiên nhiên của cao nguyên Mộc Châu. “Hành trình du lịch đến với Mộc Châu cũng sẽ được mở rộng kết nối với nước bạn Lào để làm tăng tính trải nghiệm của du khách. Đây là những sản phẩm du lịch văn hoá cụ thể hưởng ứng chủ đề của Hội chợ du lịch VITM 2023 là "Phát triển du lịch văn hoá", gia tăng trải nghiệm cho du khách”

P.V
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động