Chủ nhật 09/08/2020 18:41

Gian lận thi cử ở Hà Giang, công bố danh tính 46 đảng viên liên quan

02/10/2019 08:29
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang vừa có thông báo kết quả kiểm tra, xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại địa phương.
Đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình 7 công an có con được nâng điểm ở Hòa Bình bị khiển trách Hoãn phiên xử sơ thẩm vụ gian lận điểm thi ở Sơn La do nhiều người vắng mặt

Theo đó, tổng số cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang tính đến ngày 30/9 là 151 trường hợp. Trong đó, 2 người bị xử lý là ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và ông Vũ Văn Sử - nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trong số 149 trường hợp còn lại có 137 người thuộc quản lý của Đảng bộ tỉnh, 12 người không nằm trong diện này sẽ được tỉnh báo cáo lên Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo quy định.

gian lan thi cu o ha giang cong bo danh tinh 46 dang vien lien quan
Ông Nguyễn Thanh Hoài - nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục đã bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ảnh: Zing.vn

Trong số 137 trường hợp thuộc quản lý của Đảng bộ tỉnh có 46 cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm. Tỉnh đã xử lý kỷ luật 42 trường hợp bằng hình thức khiển trách, 1 trường hợp bị cảnh cáo và 3 trường hợp bị khai trừ ra khỏi Đảng.

29 cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật, bị yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm; 57 cán bộ, đảng viên đang tiếp tục bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các Huyện ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hà Giang kiểm tra, xem xét xử lý.

Có 4 cán bộ, đảng viên tạm dừng kiểm tra, xem xét xử lý do mắc bệnh hiểm nghèo và chờ kết quả xét xử của TAND tỉnh Hà Giang. Đặc biệt, 1 trường hợp kiểm tra nhưng không có khuyết điểm vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, quá trình kiểm tra, xử lý gặp khó khăn do đây là vụ việc liên quan đến nhiều cán bộ, đảng viên trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực và thuộc nhiều đảng bộ khác nhau.

Ông Lê Quang Minh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đề nghị đối với các trường hợp vi phạm bị xử lý kỷ luật đều phải thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau khi xử lý kỷ luật về đảng, giao cho các cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể xem xét, xử lý về mặt hành chính.

Đối với cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm nhưng chưa có đủ cơ sở kết luận chính thức thì yêu cầu rút kinh nghiệm trước chi bộ và tổ chức đảng. Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm mới, có liên quan, tiếp tục tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định và áp dụng tình tiết tăng nặng.

Lê Hạnh

Đọc nhiều

thu-cam-on
hoi-thao-27
ctcp-van-khoi-thanh
dai-ichi
Xem phiên bản mobile