Hải Dương: 68 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm

02/10/2019 22:19 Tăng trưởng xanh
Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương) cho hay, có 68 học sinh Trường Tiểu học Tứ Cường nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 1/10.
Thu giữ gần 3 tấn thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn
hai duong 68 hoc sinh tieu hoc nghi ngo doc thuc pham
Trường Tiểu học Tứ Cường, xã Tứ Cường. Ảnh: Mạnh Tú

Đến trưa 2/10, đa số các học sinh trên đã ổn định sức khỏe, quay trở lại trường học. Hiện còn 8 học sinh đang được theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã Tứ Cường, 17 học sinh được gia đình đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và 1 học sinh được đưa đi khám ở Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Được biết, bữa ăn bán trú trưa 1/10 tại Trường Tiểu học Tứ Cường gồm có giò lợn, rau bắp cải, thịt bò hầm cà rốt, khoai tây và cơm tẻ. Sau bữa ăn, nhiều học sinh chưa có biểu hiện bất thường.

Đến khoảng 4h15 ngày 2/10, có 3 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, bị tiêu chảy; đến 7h15 cùng ngày có thêm một số học sinh cũng có biểu hiện tương tự. Khi phát hiện nhiều cháu có biểu hiện bất thường, gia đình và nhà trường đã đưa các cháu đến Trạm Y tế xã Tứ Cường để kiểm tra sức khỏe.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chuyên môn, đây là hiện tượng rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đã lập biên bản, lấy mẫu thức ăn trưa 1/10 để xét nghiệm.

Trước đó, theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương, từ ngày 23 - 27/9, tại Trường Tiểu học Cẩm Thượng (thành phố Hải Dương) cũng có 108 học sinh nghỉ học với các biểu hiện bất thường về sức khỏe, trong đó có 60 học sinh đăng ký ăn bán trú; 4 học sinh phải nhập viện.

Đông Hải
Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động