Thứ ba 14/07/2020 00:48

Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới EVFTA và vấn đề đặt ra với kinh tế Việt Nam

18/09/2019 10:15
Sáng 17/9, tại Cần Thơ, Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương (Bộ Công Thương) tổ chức lớp tập huấn hội nhập kinh tế quốc tế với chủ đề "Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới EVFTA và vấn đề đặt ra với kinh tế Việt Nam".
Phó Thủ tướng Thường trực dự Lễ ký kết hợp tác về quan hệ lao động EVFTA: Hướng tới hệ thống chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương Thuỷ sản Việt Nam có lợi thế như thế nào tại EU khi EVFTA có hiệu lực?

Tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ; ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Sở Ngoại vụ Cần Thơ; ông Trần Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ; ông Huỳnh Văn Tùng - Viện trưởng viện KTXH Cần Thơ, ông Nguyễn Xuân Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và Hội trợ triển lãm Cần Thơ; các cán bộ công chức, viên chức của Sở Công Thương và các sở ngành khác; đại diện các UBND các quận huyện, các cán bộ phòng kinh tế hạ tầng các huyện của thành phố; lãnh đạo liên minh HTX...

hiep dinh thuong mai tu do the he moi evfta va van de dat ra voi kinh te viet nam
Quang cảnh hội nghị.

Hơn 150 học viên tham gia tập huấn đã được PGS.TS Phạm Tất Thắng - Chuyên gia cao cấp Bộ Công Thương chia sẻ thông tin xoay quanh nội dung: Thế nào là một FTA thế hệ mới; Sự khác biệt giữa EVFTA với các FTA khác mà Việt Nam đã tham gia; Các cam kết chú yếu trong EVFTA; EVFTA và vẫn đề đặt ra cho cái cách thể chế kinh tế của Việt Nam; EVFTA cơ hội và thách thức cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam.

hiep dinh thuong mai tu do the he moi evfta va van de dat ra voi kinh te viet nam
PGS.TS Phạm Tất Thắng chia sẻ thông tin tại lớp tập huấn hội nhập kinh tế quốc tế với chủ đề "Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới EVFTA và vấn đề đặt ra với kinh tế Việt Nam".
Lê Hạnh
Xem phiên bản mobile