Thứ hai 25/05/2020 21:35

Jetstar Pacific cần gì ở "siêu to khổng lồ"?

14/09/2019 17:36
Thế là sắp qua Tết Trung thu, chú Cuội và chị Hằng lại về đâu đó xa thẳm gắn liền với miền cổ tích, hình ảnh ấy dù gặp lại hằng năm nhưng vẫn luôn đẹp, nó đọng lại trong bao ký ức sâu thẳm của trẻ nhỏ Việt Nam.
Bánh Trung thu của bà Tân Vlog lên máy bay Jetstar Pacific: Con voi chui lọt lỗ kim...! Chuyện thật như đùa: Jetstar Pacific sử dụng bánh Trung thu của Bà Tân Vlog mời hành khách

Với tôi, hình ảnh chú Cuội và chị Hằng không chỉ đẹp, mà còn duyên dáng, nhẹ nhàng, thuần khiết… thế nên, không chỉ riêng trẻ nhỏ, cả người lớn chúng tôi cũng tìm đến hình ảnh thân thương này mỗi dịp trăng tròn như để tìm sự yên bình, tri kỷ đến vĩnh cửu.

jetstar pacific can gi o sieu to khong lo
Bà Tân Vlog cùng chú Cuội, chị Hằng và bánh Trung thu "siêu to khổng lồ" trên chuyến bay BL755.

Năm nay, chúng tôi tổ chức Tết Trung thu tại một nhà hàng ven sông Sài Gòn, đây là buổi tề tựu đông đủ nhất của mấy gia đình anh, chị, em học cùng đại học. Có anh bạn bận nhất cũng kịp gác việc từ Hà Nội bay vào, hắn cứ tiếc ngẩn tiếc ngơ vì khi di chuyển, đã không mua vé máy bay của Hãng Hàng không Jetstar Pacific vì trên chuyến bay BL755 đó, toàn bộ hành khách được phá cỗ trung thu ở trên trời, với độ cao gần 10.000m, có cả chú Cuội và chị Hằng.

Hắn cứ thao thao bất tuyệt kể lại cái tiếc của mình, mặc dù sự kiện ấy cũng chỉ khiêm tốn trên các trang mạng xã hội. Hắn rành rọt đến tận chi tiết, hắn phê bình cũng thật tinh tế, như khi nói về trang phục của chú Cuội đã bị "lai", từ màu áo đến cái khăn quấn đầu đều được "nam bộ" hóa. Còn trang phục của chị Hằng giống trang phục trong phim cổ trang bên nước hàng xóm. Nghĩ thật tội cho chú Cuội, chú ấy trông chân chất thế nhưng bị ban tổ chức biến thành màu mè, không gần cái hồn cốt là cổ truyền cần được phục dựng, đã thế từ "Cuội" trong dân gian vốn đã mang tiếng xấu là hay nói dối, như câu ca dao:

"Bắc thang lên đến tận mây 

Hỏi sao Cuội phải ấp cây cả đời ? 

Cuội nghe hỏi thế Cuội cười

Bởi hay nói dối lên ngồi ấp cây..." 

Hắn bình luận, không ai có thể phụ nhận được sự tâm huyết của Jetstar Pacific khi cố gắng kiến tạo sự bất ngờ, trao tặng thêm niềm vui cho hành khách khi mời bà Tân Vlog với sản phẩm bánh trung thu "siêu to khổng lồ" làm thủ công thành suất ăn trên máy bay. Có thể, cả họ và bà Tân Vlog cũng không ý thức được hết các quy định nghiêm ngặt về suất ăn trên máy bay, những hình ảnh trên chuyến bay đó không giống những lần bà Tân Vlog ghi hình tại sân gia đình mình để đưa lên Youtube.

Trên máy bay, bà Tân Vlog với nụ cười đôn hậu, cử chỉ thân thiết, gần gũi đã để lại một kỷ niệm đáng nhớ cho những hành khách trên chuyến bay BL755. Jetstar Pacific đã mượn sự nổi tiếng của Tân Vlog, mượn cái "siêu to, khổng lồ" khi chưa rõ điều kiện được lưu hành; mượn luôn cả niềm tin về sức khỏe, an toàn  thực phẩm của hành khách trên chuyến bay để phục vụ nhu cầu truyền thông của riêng mình. 

Các hành khách trên chuyến bay BL755, các nhà quản lý về hàng không; an toàn thực phẩm chắc chắn đang đợi Jetstar Pacific trả lại niềm tin và minh bạch thông tin về sản phẩm "siêu to khổng lồ". Bà Tân Vlog và Jetstar Pacific đã chọn cho mình một cách riêng để nổi tiếng.

Kết thúc buổi tiệc Tết Trung thu năm nay, riêng với các gia đình chúng tôi, bên cạnh sự sum vầy, đông đủ để cùng trao đổi, ngẫm nghĩ và tôn vinh một Việt Nam hùng cường ngày càng lớn mạnh; chúng tôi cũng biết về nền kinh tế tư nhân đã thực sự trở thành một động lực quan trọng trong phát triển kinh tế của quốc gia, Jetstar Pacific cũng là một thành phần quan trọng trong nền kinh tế ấy.

Chúng tôi đã nghe nhiều về cụm từ Hội nhập quốc tế hay Cách mạng công nghiệp 4.0…thế nên trong tư duy kinh doanh cũng phải đủ "lớn", xứng tầm và nên xa dần mấy thứ hình thức, khoe mẽ như "siêu to khổng lồ".

Nguyễn Hoàng
Xem phiên bản mobile