Thứ năm 12/12/2019 21:04

Một giờ trái đất - nhiều thông điệp vì tình yêu môi trường

02/04/2019 15:51
Sau một giờ tắt điện của sự kiện Giờ trái đất 2019 diễn ra tối ngày 30/3, cả nước đã tiết kiệm sản lượng điện 492.000kWh, tương đương số tiền 917 triệu đồng. Giờ trái đất 2019 không chỉ là số điện năng quy đổi thành tiền mà nhiều thông điệp đã được phát trong cộng đồng về tình yêu đối với môi trường.

Năm nay Giờ trái đất ở khu vực miền Nam đã được ngành điện lực, các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp và đông đảo người dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình với những hình thức rất thiết thực. Hưởng ứng Giờ trái đất 2019, một chương trình văn nghệ đặt biệt với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” do Thành đoàn Cần Thơ phối hợp cùng Sở Công Thương và Công ty Điện lực TP. Cần Thơ tổ chức vào tối 30/3. Chương trình văn nghệ nổi bật với nghi thức tắt đèn biểu tượng 60+, ngoài đường phố, công trình công cộng, trụ sở doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đều đồng loạt hưởng ứng tắt bớt các loại đèn trang trí, bảng hiệu quảng cáo.


Các đoàn thể, người dân tham gia Giờ trái đất 2019

Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2019, Công ty Điện lực Long An tăng cường phổ biến, vận động người dân hưởng ứng bằng cách tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện. Theo đó Điện lực Long An phối hợp ngành giáo dục tổ chức tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch trong buổi sinh hoạt dưới cờ của các trường học từ ngày 12/3 - 30/3. Trong đó, mỗi địa phương sẽ chọn 2 trường để tuyên truyền tiết kiệm điện. Hoạt động này không chỉ góp phần giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của chiến dịch mà mỗi em còn có thể trở thành tuyên truyền viên vận động tiết kiệm điện tích cực trong gia đình.
Tại Long An, hoạt động tiết kiệm điện cũng đã được các đoàn thể như Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ… thường xuyên lồng ghép tuyên truyền, triển khai rộng khắp đến từng hộ gia đình bằng nhiều biện pháp thiết thực.
Tại TP. Thủ Dầu Một, Sở Công Thương, Công ty Điện lực Bình Dương phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2019 với sự tham dự của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Trong suốt 60 phút tắt điện, chương trình đã mang đến cho các bạn đoàn viên, thanh niên nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc và thu hút nhiều người dân đến xem, góp phần tuyên truyền sự kiện lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân.


Biểu tượng Giờ trái đất 2019 đã được giới trẻ thắp lên nhằm bảo vệ trái đất

Sáng ngày 30/3, Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Đồng Nai, Tỉnh đoàn và các đoàn thể địa phương tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chương trình Giờ trái đất năm 2019 thu hút hơn 350 người tham gia. Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai - ông Thái Thanh Phong - đánh giá, Giờ trái đất mang thông điệp bảo vệ trái đất trước biến đổi khí hậu ngày càng mạnh mẽ. Để chương trình này phát huy hiệu quả, theo ông Phong, ngành công thương Đồng Nai đã kêu gọi các sở ngành, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, người dân tiếp tục thực hiện tiết kiệm điện và tắt các thiết bị điện không cần thiết, nhân rộng mô hình tiết kiệm điện điển hình để áp dụng rộng rãi trong cộng đồng.

 Congthuong.vn
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile