Thứ hai 30/11/2020 11:55

Nghiên cứu phản ánh mục tiêu phát triển xe điện của Thái Lan

25/03/2020 09:17
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương xem xét nghiên cứu thông tin phản ánh về mục tiêu phát triển xe điện của Thái Lan.
Airbus cho ra mắt máy bay đua chạy điện đầu tiên trên thế giới
nghien cuu phan anh muc tieu phat trien xe dien cua thai lan
Thái Lan đặt mục tiêu sản xuất 250.000 xe ô tô điện vào năm 2025.

Thái Lan công bố lộ trình đưa nước này trở thành trung tâm chế tạo ô tô thế hệ mới của ASEAN trong vòng 5 năm. Chiến lược này bao gồm việc các tổ chức và doanh nghiệp nhà nước dùng xe chạy điện, và việc phát triển hệ thống xe buýt và xe ôm chạy điện.

Với mục tiêu sản xuất 250.000 xe ô tô điện vào năm 2025 và 750.000 xe vào năm 2030, để trở  thành một trung tâm sản xuất xe chạy điện ở khu vực ASEAN... Thái Lan sẽ thực thi dỡ bỏ các rào cản, tạo nên thị trường dựa trên nhu cầu về xe và thực trạng hệ thống trạm sạc điện; cùng với các chính sách ưu đãi dành cho cả xe và pin. Trước hết,  Thái Lan sẽ thực hiện sửa đổi những ưu đãi về ô tô điện đối với các nhà chế tạo ô tô và phụ tùng nhằm thúc đẩy ngành sản xuất này. Tháng 7 tới đây, Thái Lan sẽ đưa 500 chiếc xe ôm chạy điện vào hoạt động ở Bangkok.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ chuyển thông tin nêu trên đến Bộ Công Thương xem xét, nghiên cứu.

Thu Vân

Đọc nhiều

dai-ichi
Xem phiên bản mobile