Phường Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội): Né tránh cơ quan báo chí vì một công trình xây dựng

28/04/2021 08:16 Địa phương
Công trình xây dựng tại ngách 86/43 Tô Vĩnh Diện (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, phát sinh chất thải rắn xây dựng tác động đến môi trường, nhưng không hiểu vì sao lại thoát khỏi con “mắt” của chính quyền địa phương!
phuo ng khuong trung thanh xuan ha no i ne tranh co quan bao chi vi mot cong trinh xay dung Trật tự xây dựng tại phường Khương Trung có bị buông lỏng?
phuo ng khuong trung thanh xuan ha no i ne tranh co quan bao chi vi mot cong trinh xay dung
Hình ảnh nhà dân bị nứt do công trình 86/43 Tô Vĩnh Diện gây ra.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân sống gần công trình ngách 86/43 Tô Vĩnh Diện cho biết, công trình này có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng vì chiều cao của nó nổi trội hơn hẳn so với những công trình kế bên. Đứng từ tầng 5 nhà tôi nhìn lên vẫn thấy công trình này cao gấp đôi so với các công trình khác - anh V.T.V cảm thán! Bên cạnh đó, mật độ xây dựng cũng được nhiều người dân quan tâm.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại công trình trên, phóng viên Công nghiệp môi trường đã tới đặt lịch làm việc, cũng như nhiều lần liên hệ điện thoại với lãnh đạo UBND phường Khương Trung, quận Thanh Xuân để phản ánh công trình xây dựng tại ngách 86/43 có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, làm phát sinh chất thải rắn ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng, những gì phóng viên nhận được vẫn chỉ là sự “im lặng” khách quan của quan chức địa phương.

phuo ng khuong trung thanh xuan ha no i ne tranh co quan bao chi vi mot cong trinh xay dung
Công trình 86/43 Tô Vĩnh Diện cao hơn hẳn so với các công trình bên cạnh.

Trước những dấu hiệu sai phạm tại công trình trên, kính đề nghị UBND quận Thanh Xuân, Sở Xây Dựng TP. Hà Nội cùng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ thông tin mà người dân và báo chí đã nêu; Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong trường hợp để xảy ra vi phạm.

Tạp chí Công nghiệp môi trường sẽ tiếp tục thông tin!

Nguyễn Khang
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động