Chủ nhật 19/01/2020 06:25

Sớm đưa 39 nạn nhân từ Anh trở về với gia đình

08/11/2019 09:18
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với gia đình...
39 người tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Tiếp nhận thi thể nạn nhân tại sân bay Nội bài Thông cáo báo chí phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2019
Tối 7/11, Bộ Công an cho hay, 39 nạn nhân chết trong xe container ở Anh đều là người Việt Nam. Ngay sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.
thu tuong chi dao som dua 39 nan nhan tu anh tro ve voi gia dinh
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng chia sẻ: "Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những bậc ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cháu, của các nạn nhân đã thiệt mạng tại nước Anh xa xôi. Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới".

"Với lòng tiếc thương vô hạn, tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này với gia đình các nạn nhân và đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân địa phương và cả nước chia sẻ, động viên, hỗ trợ để gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương không gì bù đắp được"

Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng cho biết, đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về gia đình và người thân.

Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trong khu vực và thế giới tiếp tục thúc đẩy hợp tác, kiên quyết phòng, chống tận gốc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, không để tái diễn, sớm hoàn tất điều tra, truy tố, xét xử để nghiêm trị những kẻ phạm tội.

Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các cơ quan chức năng phía Anh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc này.

Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn người dân Anh, kiều bào Việt Nam ở Anh và các nước trên thế giới đã quan tâm, chia sẻ, bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân trong vụ việc này.

Xem phiên bản mobile