Thứ bảy 23/11/2019 04:06

Truy quét lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

12/07/2019 14:30
Cửa hàng mua sắm ASEAN (số 5 Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú) và Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên vừa bị Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, thu giữ nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ sáng 11/7 tại Móng Cái, Quảng Ninh.


Tiếp tục đợt kiểm tra chuyên đề theo kế hoạch, sáng ngày 11/7, Tổng cục QLTT đã phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an (Cục An ninh kinh tế, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát đặc nhiệm) và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiến hành kiểm tra hai Trung tâm mua sắm lớn tại Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Thời điểm kiểm tra, tại Cửa hàng mua sắm ASEAN có địa chỉ tại số 5 Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, TP Móng Cái thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Bảo Hưng và Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên (được biết đến là Trung tâm mua sắm chuyên kinh doanh chuỗi Tour du lịch 0 đồng có lượng khách rất lớn tại Móng Cái). Lực lượng chức năng ghi nhận nhiều mặt hàng được bày bán nhiều mặt hàng như thuốc, mỹ phẩm, vàng bạc trang sức, đồ mỹ nghệ. Đặc biệt là đồng hồ, kính mắt, túi xách của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Louis Vuiton, Rolex, Omega… có giá bán từ vài trăm ngàn đồng tới vài trăm triệu đồng.
“Đồng hồ Patek Phillipe tại đây được bán với giá 400 triệu đồng. Tuy nhiên, hình ảnh được chụp và gửi đến chuyên gia thẩm định của hãng thì được khẳng định đây là hàng giả”, một cán bộ lực lượng quản lý thị trường cho biết.

Đồng hồ Patek Phillipe được chuyên gia thẩm định là hàng giả có giá niêm yết 400 triệu đồng

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra các hàng hóa có dấu hiệu vi phạm


Bên cạnh đó, kiểm tra việc sử dụng lao động tại Thương trường quốc tế Hồng Nguyên phát hiện, Công ty có 94 lao động nước ngoài, chưa có giấy phép, 16 lao động là người Việt Nam chưa có hợp đồng lao động.

Quyên Lưu
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile