Bắc Bộ rét đến 12 độ C, không khí lạnh gây mưa

14/11/2019 09:26 Tác động môi trường
Trong ngày và đêm 14/11, không khí lạnh tràn về gây ảnh hưởng trực tiếp khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ. Ảnh hưởng của thời tiết nên Hà Nội sẽ có mưa rải rác cả ngày.

Thời tiết hôm nay 9/11: Bắc Bộ ít mây, ngày nắng Thời tiết hôm nay 2/11: Mưa to ở Bắc và Trung Bộ Thời tiết hôm nay 1/11: Miền Bắc trời lạnh, Miền Trung mưa lớn

Sáng 14/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một đợt không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

bac bo ret den 12 do c khong khi lanh gay mua
Không khí lạnh đã tràn xuống khắp các tỉnh Bắc bộ gây mưa, mưa rào

Sáng sớm nay (14/11), không khí lạnh đã tràn xuống khắp các tỉnh Bắc Bộ gây mưa, mưa rào. Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ngay từ sáng nay, khu vực Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và giảm dần vào buổi chiều. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 15-18 độ C, vùng núi từ 12-15 độ C, ở Bắc Trung Bộ phổ biến từ 17-20 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội sáng sớm có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi; trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C. Sang đầu tuần tới, Bắc Bộ sẽ có một đợt không khí lạnh bổ sung.

Dự báo, từ nay đến ngày 17/11, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng; Từ ngày 18 đến ngày 23/11, có mưa rải rác trong ngày 18 sau không mưa, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 19 và 20/11 trời rét.

Thanh Hương
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động