Thứ ba 11/08/2020 08:13

Bờ biển Vũng Tàu biến thành "con đường rác" chỉ sau một đêm

08/10/2019 13:43
Chỉ sau một đêm, hàng ngàn tấn rác từ biển trôi dạt vào bãi tắm dọc bờ biển Vũng Tàu, biến khu vực này thành một "con đường rác" dài nhiều cây số.
Cá chết trôi dạt gần 4km bờ biển Hà Tĩnh Hành trình rác thải nhựa Mỹ đến với "đồng nát" châu Á: Bí mật "bốc mùi" Xài nhựa không nhiều nhưng VN lại xả rác nhựa hàng top thế giới

Lượng rác khổng lồ "đổ bộ" xuống bãi biển Vũng Tàu từ tối 6/10, đến sáng 7/10, toàn bộ khu vực bãi Sau (bờ biển Vũng Tàu) đã tràn ngập cành cây sú vẹt cùng với nhiều chai lọ nhựa, túi nilon. Ước tính, hàng chục tấn rác "tấn công" bờ biển Vũng Tàu chỉ sau một đêm.

Nhận được tin báo, sáng 7/10, Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động hàng trăm cán bộ, công nhân viên tăng cường để xử lý tình trạng này.

bo bien vung tau bien thanh con duong rac chi sau mot dem
Hàng ngàn tấn rác '"ổ bộ" xuống bờ biển Vũng Tàu. 

Theo nhận định của Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu, lượng rác này từ sông Sài Gòn và một số tỉnh miền Tây Nam Bộ theo con nước đổ ra biển, khi gặp gió đã thổi tràn vào bãi biển của Vũng Tàu.

Dự tính phải mất nhiều ngày mới có thể dọn dẹp hết số rác này. Trong ngày 7/10, lượng rác từ bãi biển vẫn tiếp tục trôi dạt vào bãi tắm, khiến nhiều người dân và khách du lịch e ngại không dám xuống biển.

Duy Khang (T/h)
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile