Chiến lược bán hàng Livestream, xu thế phát triển bền vững của doanh nghiệp

31/05/2024 12:30 Giao thương
Viện Phát triển bền vững và Kinh tế số vừa tổ chức nhiều khóa tập huấn hỗ trợ doanh nghiệp trong Chiến lược bán hàng Livestream. Đây là một xu thế mới của maketting hiện nay.
Chiến lược bán hàng Livestream, xu thế phát triển bền vững của doanh nghiệp

Bà Phạm Thị Xuân, Viện trưởng Viện Phát triển bền vững và Kinh tế số chia sẻ về ý nghĩa của sự đồng hành với doanh nghiệp trong các buổi tập huấn

Trong bối cảnh chuyển đổi số, chất lượng Internet ngày càng được nâng cao tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, nền tảng giải trí và các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam. Livestream đang là công cụ được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến, hiệu quả, thu hút người xem, tăng tương tác và thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua bằng những đánh giá, trải nghiệm chân thực về sản phẩm. Tiềm năng lớn là vậy, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách xây dựng, cũng như vận hành một phiên livestream hiệu quả, nhằm thu hút đông đảo người tiêu dùng và tăng doanh số bán hàng tối đa.

Viện Phát triển bền vững và Kinh tế số là đơn vị có nhiều chương trình tập huấn, tư vấn hỗ trợ và đồng hành cùng Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh trên khắp cả nước, nắm bắt được điểm cốt lỗi và sự thay đổi thích ứng thường xuyên của Doanh nghiệp trong mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn, điểm mạnh, điểm yếu của đa số Doanh nghiệp, thêm nữa đội ngũ Chuyên gia của Viện đều xuất phát là lãnh đạo Doanh nghiệp bền vững và lâu năm, nên mọi góc nhìn để đưa ra được giải pháp giải quyết vấn đề các doanh nghiệp cần, áp dụng thực hiện sao cho hiệu quả luôn được Ban lãnh đạo và đội ngũ Chuyên gia Viện nghiên cứu đưa ra các chương trình thiết thực giúp doanh nghiệp có sự “chuyển mình” mạnh mẽ khi thâm nhập, thích ứng với thị trường

Mới đây, Viện Phát triển bền vững và Kinh tế số (InDE) phối hợp cùng Hiệp Hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ OCOP toàn quốc, Trung tâm đào tạo Vinalink Academy, Hội đồng Kinh tế số và Công ty CP Trí tuệ số, tổ chức thành công khóa tập huấn "CHIẾN LƯỢC BÁN HÀNG LIVESTREAM" dành cho chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị có sản phẩm OCOP. Khóa tập huấn đã mang đến những kiến thức chuyên sâu giúp lãnh đạo các đơn vị nắm được: Tổng quan lợi ích và quy trình triển khai Livestream chuyên nghiệp: trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về cách thức tổ chức và triển khai các phiên Livestream hiệu quả. Chiến lược quảng bá và đánh giá hiệu quả: Hướng dẫn cách thức thu hút khách hàng, duy trì tương tác và đo lường hiệu quả của các phiên Livestream.

Tham gia khóa học, các lãnh đạo doanh nghiệp được nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn về tổ chức kênh Livestream bán hàng giúp tăng cường khả năng tương tác và kết nối trực tiếp với khách hàng trên khắp mọi miền. Tối ưu hóa được doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên môi trường số.

Chiến lược bán hàng Livestream, xu thế phát triển bền vững của doanh nghiệp

Tập huấn kỹ năng cho các nhân sự của doanh nghiệp chuẩn bị một buổi Livestream

Khóa tập huấn lần này đã thu hút sự tham gia của gần 60 chủ doanh nghiệp, những người đã và đang tìm kiếm các phương pháp hiệu quả để nâng cao doanh số bán hàng và phát triển thương hiệu qua Livestream.

Bà Phạm Thị Xuân - Viện trưởng Viện Phát triển bền vững và Kinh tế số cho biết: Chúng tôi đã hoàn thiện bộ máy Chuyên gia hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ cho Doanh nghiệp trong mọi khía cạnh: Chuyển đổi số, triển khai các kênh bán hàng online, truyền thông thương hiệu trên các nền tảng số, các vấn đề về xuất nhập khẩu, các vấn đề về thuế, kế toán, tài chính, pháp lý doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, bảo hộ thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, Iso, HACCP… Viện tiến hành triển khai các hoạt động bàn tư vấn miến phí chiều thứ 5 hàng tuần cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại Sàn giao dịch thiết bị và công nghệ - 24 Lý Thường Kiệt – Hoàn Kiếm - Hà Nội nhằm giúp các đơn vị có được một địa chỉ tin cậy để có thể chia sẻ, thảo luận giải pháp, tháo gỡ khó khăn, khúc mắc của doanh nghiệp.

Viện Phát triển bền vững và Kinh tế số cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số và phát triển bền vững.

Ông Cao Minh, Giám đốc công ty Bảo Minh Đường chia sẻ: Tôi thấy chương trình quá ý nghĩa và thiết thực đối với chủ doanh nghiệp như chúng tôi, qua buổi tập huấn tôi hoàn toàn nắm được quy trình, việc đầu tư thiết bị hạ tầng, nhân sự và kỹ thuật gì để kênh bán hàng livestream hiệu quả và tối ưu chi phí nhất, thực hiện được ngay tại doanh nghiệp.

P.V

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động