Thứ hai 06/02/2023 23:26
Dòng sự kiện

Chủ tịch Lê Duy Thành dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Ủy ban Du lịch Singapore

01/11/2022 13:44
Trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Singapore, Malaysia, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và làm việc với Ủy ban Du lịch Singapore.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin một số nét chủ yếu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua, tình hình thu hút đầu tư, tiềm năng, lợi thế, các lĩnh vực khuyến khích đầu tư của tỉnh, các lợi thế từ vị trí địa lý, tự nhiên, kinh tế - xã hội, quy hoạch các khu du lịch, khu sinh thái và xây dựng cơ chế, chính sách mang tính đặc thù để phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế du lịch của tỉnh; chú trọng xây dựng văn minh, văn hóa du lịch.

Chủ tịch Lê Duy Thành dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Ủy ban Du lịch Singapore
Quang cảnh tại buổi làm việc.

Vĩnh Phúc hiện xếp trong nhóm các tỉnh, thành phố có thứ hạng cao của cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI (năm 2021, Vĩnh Phúc xếp thứ 5/63 tỉnh, thành phố). Tỉnh luôn ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển theo phương châm “Tất cả các nhà đầu tư đến Vĩnh Phúc đều là công dân của Vĩnh Phúc”.

Một trong những điểm nổi bật của tỉnh là trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển cũng như tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh.

Hiện tại, tỉnh có 4 sân golf đang hoạt động, trong đó có sân Golf Thanh Lanh với cảnh quan mang phong cách Châu Âu được nhiều du khách quốc tế quan tâm; trong thời gian tới, tầm nhìn đến năm 2030, tỉnh quy hoạch hệ thống 12 sân Golf đẳng cấp quốc tế với định hướng có thể tổ chức giải Golf Quốc tế trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị hợp tác với Ủy ban du lịch Singapore hướng tới thúc đẩy du lịch song phương giữa Singapore và Vĩnh Phúc, đặc biệt đối với các lĩnh vực như du lịch golf, du lịch hội nghị - hội thảo, du lịch văn hóa – tâm linh, du lịch sinh thái; hỗ trợ tỉnh tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao chất lượng quản lý ngành du lịch và thu hút đầu tư ngành du lịch.

Ấn tượng trước sự phát triển của Vĩnh Phúc, ông Keith Tan – Tổng Giám đốc Ủy ban du lịch Singapore đã cung cấp một số điểm nhấn về hoạt động du lịch của Singapore như ước tính trong năm 2022 Singapore dự kiến đón, thu hút 4-6 triệu khách du lịch. Tuy nhiên, Ủy ban Du lịch cũng nhận định du lịch sẽ không phục hồi quá nhanh sau dịch COVID-19 và Singapore đang nỗ lực củng cố lại nhân lực về du lịch và duy trì truyền thông với các ngân hàng, hãng hàng không và các tour du lịch.

Bên cạnh đó, ông Keith Tan cũng đánh giá cao đóng góp của tỉnh trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore, đồng thời cam kết hỗ trợ tỉnh triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Singapore, định hướng các nhà đầu tư nghiên cứu tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh.

Tại hội nghị, bà Juliana - Trợ lý Tổng giám đốc Ủy ban du lịch khối đối ngoại nhận định: Trong thu hút du lịch về nghỉ dưỡng, có 3 vấn đề quan trọng cần chú ý là tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy và an toàn trong xây dựng, thi công.

Singapore có những cơ quan và các trung tâm đường dây nóng chuyên làm nhiệm vụ quản lý và tổng hợp góp ý, đề xuất, kiến nghị của khách du lịch và người dân. Bà cũng cho rằng với vị trí địa lý và nền công nghiệp như Vĩnh Phúc có thể phát triển tốt nhiều loại hình du lịch mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ủy ban du lịch Singapore là cơ quan trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. Kể từ khi thành lập, Ủy ban đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển của lĩnh vực du lịch, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn và trụ cột của nền kinh tế Singapore.

Lĩnh vực du lịch hiện nay đóng góp 4% vào GDP của Singapore, giữ vai trò quan trọng trong việc củng cố hình ảnh nhận diện của Singapore, đưa Singapore trở thành thành phố toàn cầu, năng động thu hút vốn đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, du lịch cũng góp phần nâng cao chất lượng và đa dạng hóa dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí cho công dân Singapore, tạo nên môi trường sống sôi động đáng tự hào.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và những thông tin chia sẻ quý báu của Ủy ban du lịch Singapore, khẳng định, tỉnh quan tâm đến du lịch từ sớm và luôn coi du lịch là ngành quan trọng không chỉ góp phần thúc đẩy phát kinh tế mà còn góp phần quảng bá, nâng tầm giá trị của Vĩnh Phúc trên trường quốc tế.

Trần Chiến
Xem phiên bản di động