Đắk Lắk: Tái hiện "Trường ca Đam San" và "Buôn Ma Thuột xưa” bằng tranh bích họa dài 300m

24/02/2023 09:21 Văn hóa
Hai tác phẩm "Trường ca Đam San" và "Buôn Ma Thuột xưa” được họa sĩ Trần Thanh Long tái hiện bằng hình ảnh bích họa dài khoảng 300m trên phố đi bộ Phan Đình Giót, TP. Buôn Ma Thuột. Đây sẽ là địa điểm tham quan mới lạ, ấn tượng tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần này.
Đắk Lắk: Tái hiện
Tranh bích họa dài 300m trên phố đi bộ Phan Đình Giót đã được các họa sĩ kịp hoàn thiện phục vụ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Những hình ảnh bích họa dài khoảng 300m do họa sĩ Trần Thanh Long (Chi Hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Đắk Lắk) sáng tác riêng cho tuyến đường thông qua các phẩm đặc sắc, đậm đà bản sắc và độc đáo về Buôn Ma Thuột xưa, được tái hiện dựa trên trích đoạn của hai tác phẩm "Trường ca Đam San" và "Buôn Ma Thuột xưa".

Với sự sáng tạo đầy màu sắc Tây Nguyên này không chỉ làm thay đổi về mỹ quan đường phố mà mà còn chứa đựng những thông điệp tuyệt vời về vùng đất huyền thoại.

Đắk Lắk: Tái hiện
Vùng đất Tây Nguyên huyền thoại được tái hiện bằng tranh bích họa đường phố

Đặc biệt, đến với Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những giá trị văn hóa, nghệ thuật độc đáo của người dân Tây Nguyên, mà còn được phục vụ miễn phí những ly cà phê thơm ngon, đậm đà hương vị Tây Nguyên giữa phố đi bộ rợm bóng cây.

Hàng nghìn ly cà phê sẽ được phục vụ miễn phí tại tuyến trong 5 ngày (từ 10/3 đến 14/3/2023). Hoạt động này có sự đồng hành của 3 thương hiệu cà phê lớn trên địa bàn. Ngoài ra, tại đây người dân và du khách còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật liên quan đến cà phê.

Cũng tại lễ hội lần này, thành phố Buôn Ma Thuột đã huy động trên 300 quán cà phê trên địa bàn phục vụ cà phê miễn phí cho người dân, du khách dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

Đắk Lắk: Tái hiện
Đến với Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, du khách sẽ được phục vụ cà phê hoàn toàn miễn phí từ các thương hiệu hàng đầu đến các quán cóc ven đường.

Ngoài ra, dịp này nhiều quán cà phê vỉa hè có không gian thưởng thức, đảm bảo các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm... cũng tự nguyện đăng ký phục vụ miễn phí cà phê cho du khách và người dân trong những ngày diễn ra lễ hội.

Đình Lĩnh

Xin chờ trong giây lát...

Huyện Ia Pa (Gia Lai), nhiều khó khăn, bất cập trong xử lý ô nhiễm tại các trại chăn nuôi heo công nghệ cao

Phiên bản di động