Chủ nhật 29/11/2020 14:28

Điện Biên: Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2020

06/06/2020 11:40
Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2020 của tỉnh Điện Biên được triển khai trọng tâm từ ngày 05/6 đến ngày 8/6 và duy trì đến hết năm 2020.
Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
dien bien huong ung ngay moi truong the gioi 2020
Đoàn viên, thanh niên diễu hành trên các trục đường chính của TP. Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên để tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.

UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2020 trên địa bàn tỉnh với các nội dung trọng tâm sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của Biển, Hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tôn vinh những giá trị của Đại dương đối với sự sống của nhân loại; tầm quan trọng của Đại dương với cuộc sống, sức khoẻ của con người, sự cấp bách cần phải hành động bảo vệ Đại dương.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học của cán bộ, công chức, viên chức và các thành phần xã hội. Góp phần phục hồi các hệ sinh thái bị uy thoái, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước, tăng cường an ninh lương thực và phát triển bền vững đất, nước trong giai đoạn hiện nay.

Khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên; hạn chế sử dụng nguyên lieu, nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu; tăng cường sử dụng các công nghệ, sản phẩm than thiện với môi trường. Phát động sau rộng đến các tầng lơp nhân dân tham gia phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đồi trọc, bảo vệ rừng đầu nguồn, bảo vệ môi trường; tạo công luận, lên án các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

dien bien huong ung ngay moi truong the gioi 2020
Tuổi trẻ Điện Biên tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.
Các hoạt động tổ chức Tháng Hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề “hành động vì thiên nhiên” nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước và thúc đẩy việc xây dựng và thực hiện các mô hình kinh tế sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên. Tỉnh sẽ tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong việc: Không săn bắt động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng; không khai thác đánh bắt, sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên; xây dựng nền kinh tế tuần hoàn chất thải, chống rác thải nhựa cạn và đại dương. Tăng cường công tác kiểm soát, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và kinh tế của người dân; khuyến khích tổ chức khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích cộng đồng.

 

Thu Vân

Đọc nhiều

dai-ichi
Xem phiên bản mobile