Đưa giáo dục STEM tiếp cận trực tiếp hơn 4.600 học sinh tại khu vực miền Trung

03/06/2024 07:37 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Ngày 30 tháng 05 năm 2024, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) tiếp tục hành trình roadshow nhằm phát động cuộc thi Solve for Tomorrow năm 2024 tại Đà Nẵng – đại diện khu vực miền Trung. Qua đó hoàn thành chuỗi chương trình roadshow Solve for Tomorrow 2024 ở cả ba miền.
Đưa giáo dục STEM tiếp cận trực tiếp hơn 4.600 học sinh tại khu vực miền Trung

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 tại khu vực miền Trung

Solve for Tomorrow là cuộc thi dành cho học sinh THCS và THPT (với sự hướng dẫn của giáo viên), khuyến khích các em chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương.

Tại Việt Nam, cuộc thi Solve for Tomorrow được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. Cho đến nay, cuộc thi đã trở thành một sân chơi tư duy sáng tạo thường niên cho học sinh THCS, THPT lứa tuổi 12 đến 18. Tính đến hết năm 2023, sau 5 năm tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 300.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về gần 5.200 bài dự thi.

Năm 2023 là lần đầu tiên Samsung thực hiện hành trình roadshow phát động cuộc thi tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Chuỗi chương trình này đã góp phần đem lại những kết quả vượt dự kiến với gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2.266 bài dự thi từ nhiều trường THCS và THPT trên cả nước. Riêng tại khu vực miền Trung đã có 308 bài dự thi đến từ khoảng 1.000 học sinh và giáo viên đăng ký tham gia. Trong số này, rất nhiều đội thi đến từ khu vực miền Trung đã có nhiều bài thi được đánh giá cao và có 3 đội lọt vào Vòng Chung kết.

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Samsung triển khai các roadshow khởi động trực tiếp tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng – đại diện cho ba miền. Chương trình roadshow phát động cuộc thi Solve for Tomorrow tại Đà Nẵng năm nay nhằm khích lệ và lan tỏa sâu rộng hơn nữa ý nghĩa của cuộc thi này tới học sinh Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Đội thi QCY đến từ Đà Nẵng – giải Ba bảng A cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 với Dự án Đề tài hệ thống phát hiện và cảnh báo hư hỏng đường bộ ứng dụng trí tuệ nhân tạo – cũng có mặt tại sự kiện để chia sẻ kinh nghiệm cũng như truyền cảm hứng cho các học sinh tham gia năm nay. Qua đó góp phần giúp gia tăng cả số lượng và chất lượng các bài dự thi đến từ khu vực này cho cuộc thi Solve for Tomorrow 2024.

Đưa giáo dục STEM tiếp cận trực tiếp hơn 4.600 học sinh tại khu vực miền Trung

Các đại biểu và học sinh tham gia sự kiện roadshow khởi động Solve for Tomorrow 2024 tại khu vực miền Trung

Đặc biệt, để đẩy mạnh hơn nữa phong trào STEM, cùng thời điểm với roadshow phát động Solve for Tomorrow năm 2024, hành trình “Xe buýt Solve for Tomorrow” đã dừng chân tại Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Anh Quốc Đà Nẵng. Tại đây, các em học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm công nghệ, thử sức với lập trình, các hoạt động thí nghiệm khoa học và nhiều trò chơi liên quan đến công nghệ. Từ đó, các em được kích thích niềm say mê với khoa học công nghệ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Các em học sinh đến từ khu vực miền Trung tham gia chương trình Solve for Tomorrow đã đạt được những thành quả vô cùng xuất sắc nhờ những những sáng kiến và sản phẩm tài năng của mình. Năm nay, tôi tin rằng, các em học sinh của khu vực miền Trung sẽ tiếp tục đề xuất được những ý tưởng và sản phẩm vô cùng tuyệt vời.

Khi các em thông thạo khoa học công nghệ, có tư duy sáng tạo và năng lực ứng dụng công nghệ thì các em sẽ trở thành các nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam. Chương trình Solve for Tomorrow cũng chính là chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung được triển khai nhằm hỗ trợ các em trên chặng đường trưởng thành này.”

Tính đến cuối tháng 5/2024 chương trình Solve for Tomorrow 2024 đã hoàn thành hành trình roadshow khởi động cũng như “Xe buýt Solve for Tomorrow” với tổng chiều dài 8.000km ở cả ba miền. Hoạt động này đã tiếp cận trực tiếp và phổ cập kiến thức STEM tới hơn 10.000 em học sinh trên cả nước.

P.V

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động