Thứ sáu 25/09/2020 14:57

Dùng xe tưới cây xanh để chở nước sạch phục vụ người dân: Của rẻ là của ôi...!

18/10/2019 08:20
Tại buổi làm việc ngày 17/10, Giám đốc Công ty nước sạch Pháp Vân thừa nhận xe bồn chở nước sạch miễn phí phục vụ người dân là xe téc chở nước tưới cây xanh.
Chưa xác định loại dầu thải gây ô nhiễm đầu nguồn Nhà máy nước sạch sông Đà Công ty nước sạch sông Đà từ chối xin lỗi khách hàng TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh kế hoạch đảm bảo an ninh nguồn nước
dung xe tuoi cay xanh de cho nuoc sach phuc vu nguoi dan cua re la cua oi
Dùng xe tưới cây xanh để chở nước sạch phục vụ người dân: Của rẻ là của ôi...!

Cụ thể, làm việc với các cơ quan báo chí, Ban đại diện cư dân HH (khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tối 16/10, đơn vị có buổi làm việc với các bên liên quan về việc nước sạch miễn phí cung cấp cho cư dân nơi đây có mùi hôi tanh, vẩn đục. Tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty nước sạch Pháp Vân thừa nhận xe bồn chở nước sạch miễn phí là xe téc chở nước tưới cây xanh.

"Chiếc xe bồn hôm qua chở nước có mùi là xe của bên chủ đầu tư Mường Thanh, xe này chuyên chở nước đi tưới cây xanh ở khu đô thị Cienco Thanh Hà (Hà Đông). Vì vậy, khi chở nước sạch, do không thau rửa kỹ nên mới xảy ra sự việc trên" - đại diện cư dân HH Linh Đàm cho hay.

Vị đại diện cho biết, khi nhận được thông tin nước có màu và mùi lạ, đơn vị sang tận nhà máy cung cấp nước để kiểm tra thì thấy nước tại đây không bị ô nhiễm. Nguyên nhân được xác định là do téc nước không được vệ sinh thau rửa.

"Hiện nay việc cấp nước cho cư dân HH hiện có các xe của Ban quản lý, Ban đại diện dân cư HH và của chủ đầu tư" - đại diện cư dân HH Linh Đàm cho hay.

Sáng 17/10, người dân khu HH Linh Đàm xuống lấy nước từ xe bồn chở nước miễn phí của Ban quản lý HH đưa về. Tuy nhiên, các cư dân cho biết họ vẫn cảm giác không an tâm về chất lượng nước của xe bồn mang đến. Một số cư dân tòa HH1B cho biết: "Có người nói rằng, qua kiểm tra chất lượng nước miễn phí do xe bồn chở đến không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, tôi cũng chỉ dám dùng nước này để vệ sinh, tắm rửa chứ không dám ăn uống…".

Trước đó, ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà ký văn bản thông báo tạm dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống dẫn nước sông Đà.

Sáng 10/10, người dân các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm… phản ánh, nước máy sinh hoạt chảy ra từ các vòi nước tại gia đình xuất hiện mùi lạ, rất nồng nặc, khó chịu. Người dân cho biết, cảm giác nước máy có mùi thuốc sát trùng, nhưng lại khét như mùi vỏ nhựa của dây điện cháy.

Đến ngày 14/10, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) xác nhận nguyên nhân gây nên hiện tượng trên là do việc đổ trộm dầu thải tại khu vực đầu nguồn Nhà máy nước sạch sông Đà.

Ngày 16/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường theo quy định tại điều 235, Bộ luật Hình sự.

Chiều 17/10, tại buổi họp báo của tỉnh Hòa Bình về vụ đổ trộm dầu thải ở khu vực đầu nguồn Nhà máy nước sạch sông Đà gây ảnh hưởng tới hàng vạn người dân Hà Nội, ông Bùi Đăng Khoa - Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà từ chối gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile