Thứ sáu 02/06/2023 19:21
Dòng sự kiện

Gặp gỡ, giao lưu với Nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia nổi tiếng - Ribhu Vohra

23/03/2023 07:00
Ngày 22/3/2023, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa tiếng Anh A phối hợp với Nhà xuất bản National Geographic Learning, Trung tâm tiếng Anh IELTS FIGHTERS và Công ty Cổ phần phát hành sách Fahasa tổ chức chương trình Hội thảo “Khát vọng: Sẵn sàng cho sự nghiệp, sẵn sàng cho tương lai” với Diễn giả nổi tiếng là Nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia Ribhu Vohra.
Gặp gỡ, giao lưu với Nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia nổi tiếng - Ribhu Vohra

Với chủ đề Ambition: Career Ready, Future-Ready-An inspiring talk with National Geographic Explorer Ribhu Vohra on developing skills you need for the future (tạm dịch: Khát vọng: “Sẵn sàng cho sự nghiệp, sẵn sàng cho tương lai - Một cuộc nói chuyện đầy cảm hứng với Nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia Ribhu Vohra về việc phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai”, hội thảo còn thu hút đông đảo sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, Trường ĐH Phenika, Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương… tới tham dự.

Gặp gỡ, giao lưu với Nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia nổi tiếng - Ribhu Vohra

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh phát biểu tại chương trình

Thạy mặt Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu tại chương trình, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh bày tỏ sự vui mừng, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà xuất bản National Geographic Learning, Trung tâm tiếng Anh IELTS FIGHTERS, Công ty Cổ phần phát hành sách Fahasa, Khoa tiếng Anh A đã tổ chức một sự kiện vô cùng ý nghĩa, thú vị không chỉ dành cho sinh viên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mà còn dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, tạo điều kiện để các bạn giao lưu với nhà thám hiểm hàng đầu thế giới, lắng nghe những câu chuyện nghề nghiệp chân thực có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, giúp các bạn hình thành thái độ sống, học tập và làm việc tích cực, trách nhiệm vì tương lai phát triển của bản thân và xã hội.

Tại diễn đàn, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường đã được giao lưu với nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia Ribhu Vohra thông qua những câu chuyện, kinh nghiệm thưc tế của anh. Được biết đến là nhà thám hiểm nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều chương trình thực tế về việc bảo vệ môi trường khỏi tác hại của rác thải nhựa và những bài học địa lý bổ ích, lý thú, Ribhu Vohra luôn nhận được nhiều sự yêu mến, quan tâm của mọi người.

Buổi gặp gỡ, giao lưu thu hút được sự hào hứng của các bạn sinh viên khi được thực tế trải nghiệm những nghiên cứu mà Ribhu đã dày công theo đuổi. Sự kiện không chỉ mang đến một sân chơi bổ ích để sinh viên luyện tập tiếng Anh mà còn mang lại những kiến thức, niềm cảm hứng khám phá thế giới để các bạn thêm trân trọng cuộc sống và cùng nhau chung tay góp sức làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Gặp gỡ, giao lưu với Nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia nổi tiếng - Ribhu Vohra

Nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia Ribhu Vohra chia sẻ tại sự kiện

Nhà thám hiểm Ribhu Vohra cho biết, rác thải nhựa đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối của toàn thế giới và việc xử lý chúng cũng gặp vô vàn khó khăn. Những vật dụng nhỏ bé hàng ngày như: túi nilon, ống hút, hộp đựng thực phẩm... là một mối nguy hại cho cả thế giới loài người. Do tính chất khó phân hủy nên ngay cả khi được thu gom đưa đi chôn lấp vào đất, chúng vẫn tồn tại hàng trăm năm làm thay đổi tính chất vật lý của đất, đồng thời gây ô nhiễm môi trường đất, làm đất không giữ được nước dẫn đến tình trạng xói mòn, thiếu dinh dưỡng và oxi, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Đặc biệt, nếu xử lý rác thải nhựa không đúng cách. Ví dụ như đốt nhựa không đúng quy chuẩn còn là nguy cơ gây ô nhiễm môi trường không khí, tạo ra hiệu ứng nhà kính và làm ảnh hưởng một cách tiêu cực đến đời sống con người và các sinh vật sống. Nghiêm trọng hơn nữa là việc xả thải rác thải nhựa tràn lan trên biển đã gây ra hiện tượng "ô nhiễm trắng" và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các loài thủy, hải sản, bởi theo thống kê, bình quân trong mỗi con cá chứa khoảng 2,1 mảnh vi nhựa. Và con người tiêu thụ nguồn thực phẩm thủy sản này cũng sẽ hấp thụ lượng vi nhựa nhất định, dần dần gây hại cho cơ thể.

Ribhu Vohra cũng bày tỏ mong muốn tất cả mọi người trên thế giới hãy nhận thức rõ về những tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, chung tay bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên, qua đó giúp chúng ta trang bị hành trang, kiến thức để sẵn sàng tạo dựng cho sự sự nghiệp và tương lai sau này.

Gặp gỡ, giao lưu với Nhà thám hiểm Địa lý Quốc gia nổi tiếng - Ribhu Vohra

Đại diện Nhà xuất bản National Geographic Learning tặng hoa cảm ơn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Trung tâm tiếng Anh IELTS FIGHTERS và Công ty Cổ phần phát hành sách Fahasa đã đồng hành với chương trình

Được biết, Nhà thám hiểm Ribhu Vohra đã dành trọn hơn 11 năm tâm huyết để nghiên cứu và tạo ra các tài liệu học tập tuyệt vời được 1,2 triệu học sinh tại 45.000 trường học trên 20 quốc gia sử dụng. Đồng thời, anh cũng là nhà đồng sáng lập tổ chức Wasteless, phát động thành công chương trình "Sea change" (tạm dịch: Những thay đổi của biển) dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Địa lý Quốc gia (National Geographic Society).

Cũng tại sự kiện, National Geographic Learning 2023 lần này, Nhà xuất bản National Geographic Learning đã trao giải thưởng cho sinh viên tham gia cuộc thi ảnh với chủ đề “Future-Ready Photo Contest” (tạm dịch: Sẵn sàng cho tương lai”) cùng nhiều phần thưởng có giá trị. Theo đó, 05 thí sinh mỗi điểm trường có ảnh được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ được trao giải thưởng tại sự kiện. Sinh viên Nguyễn Trang Linh của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Nhất với bức ảnh đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc.

Thu Hương - Đức Bình
THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động