Thứ sáu 24/01/2020 00:07
Bộ Y tế:

Hỗ trợ khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà

21/10/2019 08:24
Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc hỗ trợ Hà Nội giải quyết ảnh hưởng của ô nhiễm nguồn nước, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã xây dựng "Kế hoạch hành động hỗ trợ khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà cho người dân Hà Nội".
"Kẻ chủ mưu" đổ dầu thải xuống nguồn nước sông Đà đầu thú Kết quả xét nghiệm nước sạch sông Đà: Vẫn an toàn… cho người sử dụng! Xét nghiệm miễn phí cho người dân sử dụng nước sông Đà

Theo kế hoạch, chiều 17/10, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã huy động các đoàn xe lấy mẫu nước tại các chung cư hiện đang chịu ảnh hưởng của sự cố tại Hà Nội. Các cán bộ nhiều kinh nghiệm về xét nghiệm nước của Viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phối hợp đến tư vấn, đánh giá nhanh các chỉ tiêu trong nước tại chung cư HH1 Linh đàm, trao đổi tình hình sử dụng nước tại chung cư, cung cấp thông tin, tài liệu về nước, sức khỏe để người dân an tâm, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn tư vấn, xét nghiệm của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tại Chung cư HH1 Linh Đàm - ảnh MOH.

Tại thời điểm đoàn công tác đến làm việc, người dân ở đây vẫn đang xếp hàng lấy nước sạch. Nước sử dụng cho người dân đã được thay bằng nguồn nước sông Đuống, tuy nhiên người dân vẫn đang hoang mang và cần những lời giải đáp chính xác từ chính quyền.

Người dân lấy nước từ xe téc về sử dụng - ảnh MOH.

Cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã đến từng hộ gia đình để xét nghiệm nước sau lọc. Trước mắt, test nhanh clo dư tại nguồn ngước cho kết quả nồng độ trong ngưỡng bình thường. Với các chỉ số còn lại, đoàn đã thu thập mẫu nước để xét nghiệm thêm và sẽ có câu trả lời đến người dân.

Cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường trao đổi với người dân tại chung cư - ảnh MOH.

Với vai trò và khả năng của mình, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường mong muốn sẽ khắc phục tối đa sự cố nhằm sớm mang lại nguồn nước sạch cho người dân Hà Nội.

Lấy mẫu nước trực tiếp tại hộ gia đình... - ảnh MOH.
Cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường xét nghiệm mẫu nước - ảnh MOH.

Ngay sau khi lấy mẫu, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã triển khai ngay xét nghiệm trong đêm để sẵn sàng cho kết quả trong ngày hôm sau.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường sẽ tiếp tục triển khai tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn các giải pháp xử lý tình trạng nước sạch của các chung cư tại Hà Nội.

Địa chỉ tư vấn:

Trung tâm tư vấn, xét nghiệm nước quốc gia, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Địa chỉ: 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0886815757 (nhánh 1)

Website: http://nioeh.org.vn

Minh Tùng
Xem phiên bản mobile