Thứ hai 30/03/2020 17:31

Hòa Phú: Bứt phá vươn lên nhờ khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh

18/12/2018 16:41
Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 27 km, xã Hòa Phú nằm dọc theo những con đường xanh mướt mang không khí trong lành dẫn đến những điểm du lịch nổi tiếng như: Khu du lịch Hòa Phú Thành, Núi Thần tài, Khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi, Suối Hoa, Lái Thiêu… Mỗi điểm du lịch mang một phong cách, bản sắc riêng tạo cho Hòa Phú trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.


Khu du lịch Núi thần tài, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

Bộ mặt nông thôn khởi sắc


Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ Tịch UBND xã Hòa Phú


Mô hình trồng rau sạch ứng dụng công nghệ cao tại thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay xã đang gặp phải đó là một số dự án quy hoạch vẫn chậm triển khai, đình trệ trong thời gian dài, gây ảnh hưởng không nhỏ tới mọi hoạt động.
Phát huy hiệu quả tiềm năng du lịch
Nhắc đến Hòa Phú, chắc hẳn nhiều người sẽ ấn tượng ngay bởi hình ảnh những con suối trong veo, vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của núi rừng, hay nét đẹp bình dị của những cánh đồng lúa xanh bạt ngàn dọc các cung đường đến với những điểm du lịch sinh thái tuyệt đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Hòa Phú. Đó cũng lý do những năm qua Hòa Phú đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Du lịch sinh thái của xã đang chuyển biến tích cực, các điểm du lịch thu hút hàng chục nghìn lượt khách. Để đáp ứng được nhu cầu của du khách, người dân đã tích cực tham gia vào việc đón tiếp, phục vụ và phát triển các mô hình cây trồng vật nuôi, trong đó có các mô hình trồng cây ăn trái như dừa xiêm, thanh long ruột đỏ, mít, chôm chôm, cam, quýt, bưởi, chuối… và vật nuôi như gà thả vườn, heo đen vừa để cung cấp, phục vụ cho khách du lịch, vừa quảng bá sản phẩm tự nhiên của địa phương.

 Nguyễn Nhàn
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile