Thứ bảy 16/10/2021 06:58

Hoằng Đạo: Duy trì bền vững các tiêu chí đã đạt được

20/09/2018 20:09
Thanh Vân Hoằng Đạo nằm cách trung tâm huyện Hoằng Hóa khá xa, là xã thuần nông, cơ sở vật chất hạ tầng và các điều kiện phát triển kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Hoằng Đạo đang từng ngày tạo nên những bước đi đột phá, vững chắc về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Trao đổi với PV Tạp chí Công nghiệp môi trường về quá trình xây dựng Nông thôn mới của xã, ông Hoàng Đình Hợp - Chủ tịch UBND xã Hoằng Đạo cho biết: “Đến thời điểm này, Hoằng Đạo đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và nằm trong số 8 xã của huyện Hoằng Hóa về đích NTM năm 2017. Từ khi được huyện chọn là xã điểm XD NTM, thời điểm đó xã chỉ đạt 8/19 tiêu chí đạt chuẩn. Nhận nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng với quyết tâm của cán bộ và nhân dân, cùng nhau đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, Hoằng Đạo đã sớm cán đích XD NTM”.
Nhằm tạo sự thống nhất cao trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xác định phải làm tốt công tác tuyên truyền để tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với địa phương, lợi ích thiết thực của mỗi người dân, từ đó có ý thức và gắn trách nhiệm của chính mình trong XD NTM. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xã chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch theo lộ trình đối với từng tiêu chí cụ thể, phù hợp với thực tế của địa phương. Nhờ vậy, chương trình XD NTM trên địa bàn xã đã được sự ủng hộ tích cực của người dân.
Để nâng cao thu nhập cho người dân trong quá trình XD NTM, xã Hoằng Đạo đã xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết và đất đai của địa phương. Theo đó, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các ngành, đoàn thể về nguồn vốn, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, xã đã triển khai các mô hình trồng trọt, chăn nuôi đem lại năng suất cao.
Bên cạnh đó, các ngành nghề dịch vụ thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cũng được chú trọng, góp phần đưa kinh tế địa phương phát triển, đời sống người dân ngày càng được cải thiện đáng kể. Thu nhập bình quân đạt 33,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,06%.

 
Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều

vinacapital-hoi-an
Xem phiên bản mobile