Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh

01/11/2023 15:00 Phát triển Công nghiệp môi trường
Trong bối cảnh chuyển đổi toàn cầu về di chuyển thông minh và bền vững, Hội thảo “Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh” do Cục TITA và Hội đồng TAITRA tổ chức ngày 1/11 tại Hà Nội với sự tham gia tích cực của cộng đồng ngành công nghiệp di chuyển.
Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh
Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của doanh nghiệp

Với vị thế là một trong những quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp di chuyển thông minh, đơn vị tổ chức mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác với Việt Nam - một thị trường có tiềm năng lớn trong ngành này.

Ông Cheng Chih Ting, Trưởng Văn phòng Đại diện Taiwan Trade Center, Inc. tại Thành phố Hà Nội cho biết, việc tổ chức hội thảo tại Việt Nam không chỉ là cơ hội để đẩy mạnh mối quan hệ giữa hai quốc gia mà còn là sự kiện quan trọng trong việc tạo cơ hội đối thoại, trao đổi thông tin và thiết lập liên kết đối tác chính trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh.

Ông Trần Kiên, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Advantech Việt Nam, đã đem đến cái nhìn sâu sắc về sự phối hợp giữa Hệ Thống Giao Thông Thông Minh và Hệ Thống Giao Thông Vận tải Công Cộng Tiên Tiến. Ông Kiên nhấn mạnh sự phổ biến của công nghệ thông minh trong quản lý giao thông, đặc biệt là trong bối cảnh gia tăng của các mô hình xe điện và cơ sở hạ tầng sạc. "Việc sử dụng công nghệ thông minh để quản lý hạ tầng giao thông đang dần trở nên phổ biến tại các tỉnh thành. Các ứng dụng di động và hệ thống giám sát theo thời gian thực được triển khai để cải thiện an toàn và tăng sự thông suốt trong lưu thông. Cùng với đó thì các dự án giao thông công cộng như hệ thống xe buýt thông minh, hệ thống đỗ xe thông minh và các giải pháp tăng cường giao thông công cộng cũng đang được được triển khai một cách rất quyết liệt."

Đặc biệt tại hội thảo, TAITRA đã giới thiệu các triển lãm 2024 về những xu hướng và sản phẩm mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh như cam kết của TAITRA trong việc không chỉ đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp di chuyển thông minh mà còn tạo ra một nền tảng để các doanh nghiệp thể hiện và chia sẻ sự đổi mới của họ trong môi trường chuyên nghiệp và quốc tế. Các triển lãm này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi ý kiến, đồng thời tăng cường uy tín và sự hiện diện của ngành công nghiệp di chuyển thông minh trên thị trường toàn cầu.

Theo đó, Triển lãm “2035 E-Mobility Taiwan” sẽ tập trung vào các giải pháp về năng lượng tái tạo và xe điện, giới thiệu các mô hình xe mới, công nghệ pin tiên tiến, và những đổi mới trong việc sạc xe điện; “Taipei AMPA”- triển lãm hàng đầu về ngành công nghiệp ô tô và xe máy, sẽ giới thiệu những xu hướng mới nhất trong thiết kế ô tô, công nghệ an toàn, và các thành tựu trong phát triển ô tô tự động; “AutoTronics Taipei”, một trong những triển lãm hàng đầu về công nghệ ô tô và xe máy, sẽ tập trung vào các giải pháp IoT (Internet of Things) và công nghệ thông minh trong ngành công nghiệp di chuyển.

Theo đại diện TAITRA, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác mới và xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược.

Từ việc định hình xu hướng tới việc thảo luận về tiềm năng phát triển, hội thảo hứa hẹn tạo đà cho sự hợp tác và đổi mới trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh ở cả hai quốc gia.

P.V
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động