Đà Nẵng

Khởi động Dự án khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng và giải trí Làng Vân

31/03/2021 08:19 Địa phương
Sáng 30-03, UBND thành phố Đà Nẵng và UBND quận Liên Chiểu đã chính thức công bố tái khởi động dự án Làng Vân với tổng vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỷ đồng.

Khởi động Dự án khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng và giải trí Làng Vân
Dự án Làng Vân có tổng vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỷ đồng.

Dự án có quy mô gần 1.000 ha (trong đó gần 600 ha đất, hơn 400 ha mặt nước), nằm dưới chân đèo Hải Vân thuộc phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) do Công ty Cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư. Theo quy hoạch và chủ trương chung của UBND Thành phố Đà Nẵng, dự án trong tương lai sẽ sở hữu không gian kiến trúc văn minh, mỹ quan, đáp ứng đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp 5 sao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay, khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được chính thức xúc tiến vào năm 2011 sau khi UBND thành phố và Công ty Cổ phần Vinpearl ký kết thỏa thuận nguyên tắc. Sau rất nhiều khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư dự án, cũng như các tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế thời gian vừa qua, nhưng với sự quyết tâm của chủ đầu tư và sự hỗ trợ từ phía chính quyền thành phố, đến nay dự án đã chính thức được khởi động.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận định, dự án này có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng. Vì vậy, trong quá trình triển khai dự án, UBND thành phố đề nghị chủ đầu tư hết sức lưu ý, đảm bảo hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho thành phố Đà Nẵng.

Khởi động Dự án khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng và giải trí Làng Vân
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng và lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinpearl nhấn nút khởi động dự án Làng Vân.

Ông Chinh cũng bày tỏ mong muốn, với năng lực và sự quyết tâm của mình, Công ty Cổ phần Vinpearl sẽ khởi động dự án đúng tiến độ như đã cam kết, góp phần tạo ra sản phẩm du lịch uy tín, mang bản sắc riêng có của Vinpearl, giải quyết việc làm và tạo thêm nguồn thu vào ngân sách thành phố. Đồng thời khẳng định chính quyền thành phố sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sớm triển khai, đầu tư và kinh doanh có hiệu quả tại TP. Đà Nẵng trong thời gian đến, với tinh thần cả thành phố và doanh nghiệp cùng quyết tâm hành động.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho hay, về phía chủ đầu tư cam kết sẽ tuân thủ quy trình triển khai dự án theo đúng quy định, thi công công trình đảm bảo an toàn, đúng tiến độ cũng như xúc tiến các hoạt động kinh doanh, du lịch hiệu quả, góp phần phát triển quận Liên Chiểu nói riêng và TP. Đà Nẵng nói chung đến tầm cao mới trong tương lai.

Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án này sẽ góp phần hình thành cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị cao cấp, đáp ứng nhu cầu ở và các nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế khu vực, tạo thêm sản phẩm dịch vụ du lịch đẳng cấp, góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương.

Với quy mô lớn và hạ tầng đồng bộ, dự án được kỳ vọng sẽ hình thành một khu phức hợp du lịch đô thị phát triển hài hòa với môi trường tự nhiên, giúp gắn kết các không gian nhà ở, tiện ích cộng đồng, thương mại và dịch vụ giải trí. Đặc biệt, sẽ đánh thức tiềm năng to lớn của Làng Vân, tạo đòn bẩy phát triển mới và đột phá cho kinh tế - du lịch của TP. Đà Nẵng.

Nguyễn Nhàn

Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động