Thứ bảy 16/01/2021 12:06

Không gian ẩm thực thu nhỏ của tỉnh Jeollanamdo tại Việt Nam

07/07/2020 07:46
Tham quan và mua sắm tại “Gian hàng Nông thủy hải sản Jeollanamdo” trong K-market Rivera Park (69 Vũ Trọng Phụng, Hà Nội) từ nay tới tháng 2/2021, khách hàng sẽ có cơ hội nếm thử hương vị ẩm thực độc đáo của tỉnh Jeollanamdo (Hàn Quốc).

Không gian ẩm thực thu nhỏ của tỉnh Jeollanamdo được tái hiện sinh động tại đây với các mặt hàng vô cùng phong phú, đa dạng, từ các sản phẩm quen thuộc và giàu giá trị dinh dưỡng như lá kim, bánh, bột gia vị cho đến các loại cá, mực khô… Ngoài ra còn có các loại trà, nước ép hoa quả mang hương vị độc đáo: Trà táo đỏ mật ong, trà chiết xuất cây hồ chi, trà chiết xuất ngũ gia bì, trà chiết xuất củ dền; nước ép quả thanh yên, nước ép thạch lựu...

Ông Jeong Jong Gyun, Trưởng Văn phòng đại diện Jeollanamdo Business Agency tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi tin tưởng lối sống, lối ăn uống chú trọng đến sức khỏe gia đình và bản thân của người Việt Nam vô cùng phù hợp với nền ẩm thực coi trọng đến “hương vị” và “sức khỏe” của Jeollanamdo chúng tôi. Vì thế, tỉnh Jeollanamdo ra mắt một không gian mới, nơi người dân Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận, trực tiếp nếm thử hương vị và mua sắm các loại trái cây, thực phẩm nông nghiệp chất lượng cao được trồng trọt và sản xuất từ tỉnh. Chúng tôi kỳ vọng, cửa hàng thường trực đầu tiên được mở tại Hà Nội này sẽ thực hiện tốt vai trò chia sẻ văn hóa ẩm thực của Jeollanamdo đến với người dân Việt Nam.”

Được biết, bên cạnh cửa hàng thường trực được mở tại Việt Nam, tỉnh Jeollanamdo còn sở hữu tổng cộng 8 cửa hàng khác tại nước ngoài (4 cửa hàng tại Mỹ, 1 tại Úc, 1 tại Thái Lan và 1 tại Malaysia) đã và đang dần chiếm được nhiều thiện cảm từ người tiêu dùng địa phương. Bên cạnh đó, sắp tới, tỉnh cũng đang có kế hoạch ra mắt cửa hàng Jeollanamdo trên nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng Amazon.

Jeollanamdo là một tỉnh nằm ở phía tây nam của Hàn Quốc, có khí hậu dịu nhẹ, đất đai phì nhiêu, cùng 2000 hòn đảo dọc theo bờ biển. Tỉnh cung cấp hơn 50% các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ cao cấp, thân thiện với môi trường đến từng nhà, từng bữa ăn của người dân Hàn Quốc. Các loại nông sản như rau củ, trà xanh hay các loại hải sản mang thương hiệu Jeollanamdo đều nổi tiếng gần xa vì hương vị và sự tươi ngon của nó.

Minh Châu

 

Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile