Thứ năm 02/02/2023 05:29
Dòng sự kiện

Lễ phát động cuộc thi viết "Nói không với rác thải nhựa"

15/08/2019 16:36
Để hưởng ứng làn sóng chống rác thải nhựa trên toàn quốc, nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động cuộc thi "Nói không với rác thải nhựa".

Để hưởng ứng làn sóng chống rác thải nhựa trên toàn quốc, nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước và nêu lên thực trạng rác thải nhựa, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”. Lễ phát động được tổ chức long trọng vào lúc 14h00 ngày 15 tháng 8 năm 2019 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, Đường Quảng trường, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua
Lễ phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”.

Tham dự Lễ phát động có ông Hồ Chí Hưng - Tổng Thư ký Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, về phía Ban tổ chức, có TS.LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức; Đại tá, Nhà văn Đặng Vương Hưng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Tường Quân - Trưởng Ban điện tử Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và toàn thể các phóng viên, nhà báo, biên tập viên của tạp chí.

le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua
Các lãnh đạo sở ngành địa phương, đại biểu, khách quý tham dự buổi lễ.

Ngoài ra, chương trình vinh dự tiếp đón các đại biểu, khách quý là lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hưng Yên. Về phía đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể có: Ông Vũ Văn Thuần - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên; ông Phạm Văn Hiệu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Quang Lâm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên; ông Phạm Quốc Dũng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hưng Yên; ông Lê Đức Lành - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên; bà Tạ Thị Huê - Phó Bí thư Đoàn thanh niên thành phố Hưng Yên; bà Phạm Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch UBND phường An Tảo, thành phố Hưng Yên; ông Trương Quốc Trân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên;... Cùng đông đảo các khách mời, trong đó có ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Công ty URENCO 11.

le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua
Ban tổ chức cùng các đơn vị phối hợp chủ trì buổi lễ.

Chương trình phát động do Tạp chí Môi trường và Đô thị Viêt Nam chủ trì, phối hợp cùng Ủy ban nhân dân TP. Hưng Yên và Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên cùng tổ chức.

Ban tổ chức mong muốn cuộc thi lần này không chỉ nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, mà còn tìm ra được những ý tưởng, mô hình, sản phẩm để hạn chế rác thải nhựa. Qua đó, kết nối ý tưởng, mô hình của tác giả với các doanh nghiệp, đơn vị để làm ra một mô hình hạn chế rác thải nhựa hiệu quả trên cả nước. Bên cạnh đó, khuyến khích người dân sử dụng các đồ dùng nhựa dùng nhiều lần thay vì các sản phẩm nhựa dùng một lần, hoặc sử dụng các sản phẩm thay thế hẳn nhựa nilon, giúp hạn chế tối đa phát sinh rác thải nhựa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên nhấn mạnh: "Vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề toàn cầu, chính vì vậy, tỉnh Hưng Yên nói chung đã có những văn bản và hành động cụ thể, đặc biệt là trong các cuộc họp ở cơ quan công sở đã không sử dụng chai nhựa, thay vào đó là bình thủy tinh dùng nhiều lần. Từ đó lan rộng tuyên truyền đến người dân cùng chung tay tích cực phòng chống rác thải nhựa. Đối với chương trình của tạp chí, tôi thấy rằng đây là chương trình có sức lan tỏa lớn, bởi đối tượng của cuộc thi vô cùng rộng rãi. Vì vậy, tôi mong rằng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng đồng hành với cuộc thi để cuộc thi đạt kết quả tốt".

le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua
Ông Vũ Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên phát biểu.

Được biết, cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” áp dụng với rộng rãi với tất cả công dân Việt Nam mọi vùng miền trên cả nước và kiều bào nước ngoài. Không chỉ các chuyên gia, doanh nghiệp mà học sinh, sinh viên đến người già từ thành thị đến nông thôn; từ những nhân viên văn phòng đến các tiểu thương ở chợ,…đều có thể gửi tác phẩm tham dự.

Cũng tại Lễ phát động, đại diện Ban tổ chức, Đại tá, Nhà văn Đặng Vương Hưng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi và phổ biến thể lệ: "Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ bây giờ, ngày 15/8/2019, thời gian tiếp nhận bài thi đến hết ngày 15/2/2020. Dự kiến Lễ trao giải sẽ diễn ra vào 5/6/2020, đúng dịp kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới. Giải thưởng của chương trình lần này sẽ chia làm 3 hạng mục Ý tưởng, Mô hình và Sản phẩm. Ban tổ chức rất mong muốn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân trên mọi tỉnh thành của cả nước".

Trước sự chứng kiến của đại diện cơ quan chủ quản tạp chí và lãnh đạo cơ quan, đoàn thể tỉnh Hưng Yên, TS.LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức và ông Trương Quốc Trân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên đã ký cam kết chung tay chống rác thải nhựa.

le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua
Ban tổ chức và Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên ký cam kết.

Thời gian qua Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức rất nhiều cuộc thi có tính nhân văn sâu sắc như “Cuộc thi Vẽ tranh vì môi trường”; “ Cuộc thi Ảnh về môi trường và cuộc sống”; “Cây chổi vàng – Tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường” và với cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” lần này, BTC hi vọng sẽ nhận được nhiều ý tưởng, mô hình, thiết thực để hạn chế rác thải nhựa tại Việt Nam.

Sau Lễ phát động, đại diện các lãnh đạo sở, ban, ngành cùng lãnh đạo, nhân viên Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức nhặt rác xung quanh khu vực thành phố Hưng Yên.

le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua
le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua
le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua
le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua
le phat dong cuoc thi viet noi khong voi rac thai nhua

Các tác phẩm tham dự chương trình xin vui lòngghi rõ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại người dự thi và gửi về Ban tổ chức qua email: bandientu.mtdt@gmail.com. Hoặc gửi trực tiếp, chuyển phát nhanh đến một trong các địa chỉ dưới đây:

1.Trụ sở Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam:

Phòng 1802A, Cao ốc M3M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa , Hà Nội

Điện thoại: 024.6266 1986; 090 523 5660 (Chị Hồng Anh)

Email: vimoitruongtuonglai@gmail.com

Ban điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Ban điện tử: Phòng 609, tòa nhà N08-B, Khu ĐTM Dịch Vọng, đường Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

3.Các Văn phòng Đại diện Tạp chí Môi trường & Đô thị Việt Nam tại các khu vực:

3.1. Văn phòng Đại diện KV Bắc Trung Bộ tại Nghệ An:

Địa chỉ: Số 8 Đại lộ Lê Nin, Phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

Phụ trách/ Phó Văn phòng: Nguyễn Văn Thưởng

Điện thoại: 0912 585 365

3.2.Văn phòng Đại diện Miền Trung tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: 12 Hoàng Văn Thái, P.Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Phụ trách/ Phó Văn phòng: Trần Quang Huy

Điện thoại: 093 533 4352

3.3.Cơ quan Đại diện Tạp chí MTĐT tại TP.HCM

Địa chỉ: 67 Phổ Quang, Tân Bình, TP.HCM

(Phụ trách trang:www.phapluatmoitruong.vn)

Phụ trách/Phó CQĐD: Lê Hải

Điện thoại: 0942210185

3.4.Văn phòng Đại diện khu vực Tây Nguyên tại Gia Lai:

Địa chỉ: 42 Ngô Mây, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Trưởng Văn phòng: Nhà báo Nguyễn Tâm

Điện thoại: 02693.500.949 - 0935.070.179

3.5. Văn phòng Đại diện khu vực Tây Bắc tại Vĩnh Phúc

Địa chỉ: Số 43 Phan Chu Trinh, P. Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Trưởng Văn phòng: Nhà báo Phạm Hồng Dương

Điện thoại: 091.555.9909

Theo Môi trường và Đô thị
Xem phiên bản di động