Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân HUBT

19/05/2023 16:00 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Ngày 19/5/2023, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân HUBT.
Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân HUBT

Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân HUBT

Câu lạc bộ doanh nhân HUBT được thành lập theo Quyết định số 08/QĐ-TTKSVL ngày 15/5/2023 với các nguyên tắc (1) Tự nguyện, tự chủ, tự quản; (2) Dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch và đồng thuận; (3) Tự đảm bảo kinh phí hoạt động, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận; (4)Tuân thủ pháp luật, Điều lệ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Điều lệ Hoạt động của Câu lạc bộ được Nhà trường công nhận; Phát triển Hội viên để có nhiều cựu NCS, cựu học viên cao học, cựu sinh viên của Trường hiện đang làm chủ các doanh nghiệp biết đến và tham gia tích cực hoạt động của CLB.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân HUBT

PGS. TS Phạm Văn Đăng – Giám đốc Trung tâm Khảo sát việc làm – Đào tạo khởi nghiệp phát biểu tại Lễ ra mắt

Phát biểu tại Lễ ra mắt, PGS. TS Phạm Văn Đăng, Giám đốc Trung tâm Khảo sát việc làm – Đào tạo khởi nghiệp (KSVL-ĐTKN) cho biết: Năm 2019 được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Trung tâm KSVL-ĐTKN đã thành lập CLB sinh viên Khởi nghiệp HUBT với gần 80 hội viên tham gia. Trong 4 năm vừa qua, CLB đã phát huy hiệu quả giúp trường tổ chức 2 cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp với gần 40 ý tưởng tham gia, tổ chức 02 ngày hội việc làm: ngày hội thứ nhất tổ chức năm 2020 với gần 3.000 sinh viên tham gia và hơn 600 sinh viên trúng tuyển, ngày hội thứ 2 với trên 6.800 sinh viên tham gia và gần 2.300 sinh viên trúng tuyển; tổ chức Diễn đàn Hành trình người khởi nghiệp với hơn 1.000 sinh viên tham dự. Nhìn chung, CLB sinh viên hoạt động có hiệu quả, mang lại sân chơi bổ ích, lý thú cho sinh viên. Năm 2021, 2022 Trung tâm KSVL-ĐTKN hợp tác với trên 100 doanh nghiệp để tuyển dụng đến sinh viên và mời 50 lãnh đạo doanh nghiệp tham gia giảng dạy, chia sẻ các lớp kỹ năng thực tế ngoài chuyên môn nhằm giúp sinh viên của Trường tốt nghiệp có được việc làm ngay và làm việc đúng với chuyên môn được đào tạo.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân HUBT

Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân HUBT gồm 21 thành viên

Phát biểu tại chương trình, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Hà Đức Trụ tin rằng Trung tâm KSVL-ĐTKN có biện pháp cụ thể, tích cực hỗ trợ triển khai các hoạt động của Câu lạc bộ Doanh nhân HUBT. Nhà trường luôn ủng hộ, sẵn sàng tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất để các hoạt động của Câu lạc bộ đến với các cựu học viên, cựu sinh viên của Trường ngày càng sâu rộng. Chất lượng đào tạo một phần thể hiện ở mức độ thành công của cựu học viên, cựu sinh viên. Trường đại học có uy tín và bề dày là trường đại học có nhiều sinh viên, học viên thành đạt sau khi tốt nghiệp. Do đó, việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân HUBT là cần thiết và kịp thời. Đây là công việc khó khăn và đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian, công sức để có thể kết nối được vì các cựu học viên, cựu sinh viên rất bận rộn với công việc kinh doanh, phải giải quyết nhiều công đoạn về tổ chức và điều hành.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân HUBT

Anh Phạm Hoàng Anh, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân HUBT phát biểu tại Lễ ra mắt

Phát biểu tại Lễ ra mắt, anh Phạm Hoàng Anh, Giám đốc công ty TNHH Hoàng Châu, cựu sinh viên khoá 6, hiện đang là nghiên cứu sinh khoá 7, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân HUBT vô cùng vinh dự và tự hào cho biết: “Mục tiêu của Câu lạc bộ là kết nối lãnh đạo các doanh nghiệp, các doanh nhân là cựu sinh viên, cựu học viên, cựu nghiên cứu sinh và các đối tác của Nhà trường để cùng nhau truyền cảm hứng, lan toả tinh thần khởi nghiệp và lập nghiệp tới sinh viên, tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên khi ra trường có được kiến thức, kỹ năng thực tế sát với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, từ đó sinh viên ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, tự tin, vững vàng trong công việc và có khả năng khởi nghiệp thành công”.

H.C

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động