Thứ tư 02/12/2020 16:01

Máy phun sương dập bụi cao áp VMIC-55.

17/09/2020 13:21
Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (TKV), các đơn vị đã và đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư lắp đặt hệ thống máy phun sương dập bụi quạt cao áp thay thế dần phương pháp dập bụi truyền thống trước đó. Đáng chú ý, theo chỉ đạo của Tập đoàn, Công ty CP Công nghiệp ô tô - Vinacomin đã tiến hành khảo sát và chế tạo thành công Máy phun sương dập bụi cao áp VMIC-55.

Máy phun sương dập bụi cao áp VMIC-55 không chỉ giúp cải thiện môi trường làm việc của các đơn vị sản xuất, chế biến than, khoáng sản của TKV, đây còn là điều kiện thuận lợi để các đơn vị trong TKV đầu tư thiết bị, với chi phí đầu tư được tiết giảm từ 300-500 triệu đồng/máy so với giá nhập khẩu như hiện nay.

Trong chương trình kiểm tra và làm việc tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tháng 6 vừa qua, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã ghi nhận nỗ lực của Công ty cổ phần Công nghiệp Ô tô đã chế tạo thành công sản phẩm máy phun sương dập bụi cao áp. Tổng giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh, VMIC và Công ty Tuyển than Cửa Ông phải phối hợp chặt chẽ trong việc lắp đặt, chạy thử nghiệm máy phun sương dập bụi cao áp, để đạt hiệu quả cao nhất trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động trong thời tiết nắng nóng gay gắt hiện nay.

Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile