Thứ năm 29/07/2021 12:21

MobiFone thử nghiệm thành công mạng 5G

12/03/2020 08:57
Ngày 10/3, Tổng công ty Viễn thông MobiFone công bố thử nghiệm thành công mạng 5G tại TPHCM và các địa điểm đã được cấp phép theo giấy phép của Bộ Thông tin & Truyền thông.
Kinh tế số là “đôi cánh”, “đường bay” tới đích thịnh vượng, hùng cường
mobifone thu nghiem thanh cong mang 5g
MobiFone lắp đặt các trạm 5G thử nghiệm - Ảnh: T. SƠN

Như vậy, sau gần một năm thực hiện nội dung cấp phép thử nghiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông, MobiFone đã tích cực và khẩn trương triển khai thử nghiệm mạng 5G - mạng không dây thế hệ thứ 5 tại thủ đô Hà Nội và một số thành phố lớn của cả nước như Đà Nẵng, Hải Phòng và TPHCM. Trong quá trình thử nghiệm, MobiFone đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ 5G lớn trên thế giới nhằm đánh giá toàn diện khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ cũng như các vấn đề phát sinh khi triển khai mạng 5G trên diện rộng. Kết quả thử nghiệm mạng 5G MobiFone thu được rất khả quan với trải nghiệm của người dùng, tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2Gbps.

 Nhà mạng hi vọng, với độ trễ siêu thấp gần bằng 0, những dịch vụ thử nghiệm này không chỉ hứa hẹn mang lại một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục… mà còn đặt ra những tiền đề quan trọng mang tính chất nền tảng để MobiFone phát triển những giải pháp mang tầm vĩ mô trong xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến nhanh chóng và nguy hiểm trên phạm vi toàn cầu, thì những ứng dụng của 5G trong lĩnh vực y tế hứa hẹn sẽ giải quyết được những vấn đề về lây nhiễm, chẩn đoán, xử lý và phòng chống bệnh dịch. Đối với nhiều địa điểm đang bị cách ly hay bị phong tỏa vì dịch bệnh, thì với những giải pháp công nghệ thông minh như thương mại điện tử thay cho mua bán truyền thống, giáo dục trực tuyến từ xa thay cho việc dạy và học trực tiếp tại trường lớp… đã đem lại môi trường an toàn cho con người, giúp bình ổn, duy trì chất lượng cuộc sống.

Mai Hoa
Xem phiên bản mobile