Thứ ba 16/08/2022 16:32
Dòng sự kiện

Ngày Nước thế giới 2020: “Nước và biến đổi khí hậu”

06/02/2020 09:08
Chủ đề Ngày nước thế giới năm 2020 (22/3) là "Nước và Biến đổi khí hậu" nhấn mạnh tầm quan trọng cấp thiết của việc tăng cường an ninh nguồn nước và thiết lập khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước bền vững trước những thay đổi của biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát chất lượng nước sạch
ngay nuoc the gioi 2020 nuoc va bien doi khi hau 5448
Tiếp cận nguồn nước uống an toàn và đáng tin cậy là rất quan trọng đối với sức khỏe và sinh kế con người.

Tiếp cận nguồn nước uống an toàn và đáng tin cậy là rất quan trọng đối với sức khỏe và sinh kế con người, và đặc biệt quan trọng đảm bảo sức khỏe và các cơ hội được giáo dục, làm kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái. Trên toàn cầu hiện có khoảng 663 triệu người vẫn chưa được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn, đảm bảo về sức khỏe và vệ sinh môi trường. Ngay cả đối với những người có khả năng tiếp cận thì các dịch vụ về nước thường không đủ để đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

Chính vì vậy, Chiến lược nước toàn cầu của Chính phủ Hoa Kỳ và Kế hoạch phát triển nước của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đang tìm cách giúp các quốc gia đối tác đối phó tốt hơn với áp lực gia tăng các nguồn nước ngọt, bao gồm cả nguồn cung cấp nước uống, nước cho sinh hoạt, thông qua các khoản đầu tư về quản trị và phân bổ công bằng nguồn nước, mở rộng bảo vệ và phục hồi lưu vực sông, tăng khả năng phục hồi của cộng đồng trước các căng thẳng, thiên tai liên quan đến nước.

Các hỗ trợ nước của USAID, bao gồm: Tăng số lượng người tiếp cận với các dịch vụ cơ bản về nước; Cải thiện khả năng của các cơ sở giáo dục và y tế để cung cấp và quản lý các dịch vụ nước đầy đủ trong các trường học và các phòng khám y tế; Xúc tiến tăng nguồn tài chính cho các hoạt động và bảo tồn, duy trì hệ thống nước, bao gồm tăng đầu tư vào các sáng kiến, sáng tạo về tài chính trong quản lý nước; Cải thiện chất lượng và độ tin cậy của nguồn nước uống, nước sinh hoạt; Tăng số lượng người tiếp cận với các dịch vụ nước uống được quản lý an toàn.

Nhờ tác động của các chương trình USAID, các cộng đồng trên khắp thế giới đã và đang được hưởng lợi từ việc tiếp cận với các dịch vụ vệ sinh và nước được cải thiện và tiến bộ hơn trong việc ứng phó với khí hậu thay đổi.

Quang Minh
Xem phiên bản di động