Thứ hai 28/11/2022 22:00
Dòng sự kiện

Tập đoàn THACO xuất khẩu Sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ

16/12/2021 07:11
Nắm bắt xu thế tăng trưởng mạnh mẽ về thương mại song phương Việt Nam và Hoa Kỳ, THACO đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sản phẩm Sơ mi rơ moóc và đã được nhiều tập đoàn, công ty quan tâm. Sau gần 2 năm nghiên cứu, phát triển và giới thiệu sản phẩm tại thị trường Mỹ, sơmi rơmoóc THACO đã được đánh giá phù hợp với nhu cầu khách hàng và có năng lực cạnh tranh cao.

Sáng ngày 15.12, tại Cảng Dung Quất (Quảng Ngãi), tập đoàn THACO và Tập đoàn PITTS Enterprises Mỹ đã ký kết Thoả thuận độc quyền phân phối sơ mi rơ moóc tại thị trường Mỹ, đồng thời, tổ chức lễ xuất khẩu gần 1.000 xe sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ.

Tập đoàn THACO xuất khẩu Sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ
Gần 1.000 xe Sơ mi rơ moóc đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tham dự buổi lễ, có ông Đỗ Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương, ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam,…

Ông Đỗ Minh Tâm, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ (THACO Industries) cho biết: Sau gần 2 năm nghiên cứu, phát triển và giới thiệu sản phẩm tại thị trường Mỹ, sơ mi rơ moóc THACO đã được đánh giá phù hợp với nhu cầu khách hàng và có năng lực cạnh tranh cao. Đến nay PITTS Enterprises và THACO đã ký hợp đồng xuất khẩu 15.500 sơ mi rơ moóc trong năm 2022 với giá trị 215 triệu USD. Trong sự kiện hôm nay, THACO Industries và PITTS Enterprises sẽ chính thức ký kết Thỏa thuận độc quyền phân phối sơ mi rơ moóc tại thị trường Mỹ, doanh số 25.000 sơ mi rơ moóc trong năm 2023, với giá trị hơn 350 triệu USD.

Ngay sau lễ ký kết, THACO đã xuất khẩu lô hàng 870 sơ mi rơ moóc đầu tiên sang thị trường Mỹ. Theo kế hoạch, ngày 3/1/2022, THACO sẽ xuất khẩu 1.400 sơ mi rơ moóc. Tiếp đó, ngày 7/2/2022 THACO sẽ xuất khẩu 1.200 sơ mi rơ moóc và bình quân mỗi tháng tiếp theo xuất khẩu 1.200 sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ.

Tập đoàn THACO xuất khẩu Sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ
Lễ ký kết Thỏa thuận độc quyền phân phối sơ mi rơ moóc tại thị trường Mỹ.

Để đáp ứng sản lượng lớn xuất khẩu tại thị trường Mỹ; đồng thời xuất khẩu sang các thị trường khác như Nhật Bản, Canada, Úc… THACO Industries sẽ đầu tư xây dựng mới Nhà máy Sơ mi rơ moóc và Cấu kiện nặng, công suất 20.000 sản phẩm/năm với công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín.

Ông Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại lễ ký kết cho biết, sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ với THACO mà còn với cả ngành công nghiệp cơ khí nước nhà, bởi điều này nói lên khả năng hội nhập và năng lực cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc Tập đoàn THACO tìm kiếm được đối tác và ký kết hợp tác chiến lược với một trong những Tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ, đồng thời bàn giao gần 1.000 Sơ mi rơ mooc đầu tiên trong năm nay để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ trong bối cảnh nhiều chuỗi sản xuất, cung ứng bị đứt gãy do đại dịch Covid - 19 gây ra, là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực vượt bậc, sự năng động, sáng tạo và sức bật ngoạn mục của THACO.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, Bộ sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp; chủ động phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để kịp thời tháo gỡ hoặc tham mưu với cấp có thẩm quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; đồng thời, nghiên cứu, tham mưu với Chính phủ sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các cơ chế chính sách nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp, nhất là các ngành có tính nền tảng, góp phần thực hiện thắng lợi, toàn diện mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Nguyễn Nhàn

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều

Xem phiên bản di động