Thứ năm 07/07/2022 00:26
Dòng sự kiện

Thái Nguyên, Tuyên Quang có mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở

13/10/2019 09:16
Hiện tại trên khu vực tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang đang có mưa to đến rất to. Cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên khu vực các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Phú Thọ.
Sơn La: Mưa kéo dài, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
thai nguyen tuyen quang co mua to de phong lu quet sat lo
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (13/10), trên khu vực các tỉnh là Thái Nguyên và Tuyên Quang đang có mưa to đến rất to. Theo số liệu thống kê, lượng mưa trong 2 giờ vừa qua (23h ngày 12/10 đến 1h ngày 13/10) tại Điềm Mặc (Thái Nguyên) 85,2 mm, Thanh Định (Thái Nguyên) 79,4 mm, Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) 53,6 mm…; Linh Phú (Tuyên Quang) 19,8 mm...

Trong khoảng từ 1 - 3h tới, khu vực các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Phú Thọ tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến từ 30 – 60 mm, có nơi trên 60 mm.

Trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Phú Thọ đặc biệt tại các huyện:

Trong đó, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng cao tại các huyện của 2 tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang.

Đối với tỉnh Thái Nguyên là các huyện: Định Hóa, PHú Lương, Đại Từ, Đồng Hỷ, thành phố Thái Nguyên. Đối với tỉnh Tuyên Quang là các huyện: Hàm Yên, Chiêm Hóa, Lâm Bình;

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại tỉnh Thái Nguyên là các huyện: Võ Nhai, Phổ Yên, Phú Bình. Tỉnh Tuyên Quang là các huyện: Yên Sơn, Na Hang, Sơn Dương. Tỉnh Phú Thọ là các huyện: Đoan Hùng, Hạ Hòa, Thanh Ba, Cẩm Khê, Phú Ninh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

Đông Hải
Xem phiên bản di động