Thứ tư 11/12/2019 16:04

Thông tin chính thức về vụ cháy tại Công ty Rạng Đông

29/08/2019 10:31
Sáng 29/8, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có báo cáo nhanh về vụ cháy tại kho chứa hàng thuộc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (số 87-89 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân)
Công ty xả thải vượt quy chuẩn bị xử phạt hành chính gần 600 triệu đồng Quảng Ninh đề nghị Sudico trả lại Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng BoniBaio và BoniVein là thực phẩm chức năng nhưng quảng cáo là thuốc chữa bệnh

Cụ thể, vào hồi 18h5 ngày 28/8, xảy ra vụ cháy tại kho chứa hàng thuộc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Đám cháy xảy ra nằm trong khuôn viên khu vực kho chứa hàng hóa, nhà xưởng thuộc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Động. Tổng diện tích kho, xưởng xảy ra cháy là khoảng 6000m2, nằm tại phía Đông Nam khuôn viên công ty này.

Các kho, xưởng bị cháy là kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư ngành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

no ng thong tin chi nh thu c ve vu cha y ta i cong ty ra ng dong
Lực lượng PCCC ngay lập tức có mặt để chữa cháy kho chứa hàng hóa, nhà xưởng thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Động.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Công an quận Thanh Xuân và các lực lượng chức năng phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các kho hàng của nhà máy và các hộ dân liền kề. Lãnh đạo UBND quận gồm đồng chí Chủ tịch và 2 đồng chí PCT UBND quận đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy.

Theo đó, Quận đã huy động 200 cán bộ chiến sỹ và 35 phưong tiện các loại thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn (20 xe chữa cháy, 10 xe trực y tế, cấp cứu, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe téc nước,1 xe máy xúc) và chỉ đạo lực lượng PCCC cơ sở, huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng của 5 phường lân cận phối họp chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân.

Nhận định đây là đám cháy lớn và có nguy cơ lan ra các hộ dân khu vực xung quanh, đồng chí Chủ tịch UBND quận đã báo cáo xin ý kiến đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố thống nhất chỉ đạo quận tập trung quyết liệt, di chuyển ngay các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; các lực lượng chức năng ngay lập tức đã tiến hành hỗ trợ di chuyển tài sản 58 hộ dân với 213 nhân khẩu dọc tuyến phố Hạ Đình thuộc 2 phường: Thanh Xuân Trung, Hạ Đình ra khỏi khu vực đám cháy, đảm bảo không ảnh hưởng đển người và các tài sản lớn có giá trị.

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC - Công an Thành phố do đồng chí Phó Giám đốc Công an Thành phố đã điều động các lực lượng PCCC tại các các quận, huyện gần đó hỗ trợ chữa cháy.

no ng thong tin chi nh thu c ve vu cha y ta i cong ty ra ng dong
Lực lượng chức năng cùng người dân đã phải thức xuyên đêm để có thể dập tắt đám cháy tại nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Các lực lượng chức năng đã thực hiện hỗ trợ, tham gia cứu người, đồng thời triển khai đội hình chữa cháy, tổ chức di chuyển tài sản, chống cháy lan tới các hộ dân liền kề khu vực nhà xưởng và 2 dãy kho thuộc Công ty cổ phần Động Lực (liền kề khu vực xảy ra cháy).

Đến khoảng 21hl0 cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, đã ngăn chặn được cháy lan, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ khác để ngăn đám cháy có thể bùng phát cháy trở lại.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Sau khi đám cháy cơ bản được dập tắt, hồi 23h40cùng ngày, 2 đồng chí Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội là Đại tá Nguyễn Thanh Tùng và Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, cùng đồng chí Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã họp thống nhất chỉ đạo một số nội dung cụ thể như sau:

Các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp khoanh vùng để đập tắt toàn bộ đám cháy, bảo vệ khu vực hiện trường xung quanh.

Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, nhân viên làm việc tại khu vực xảy cháy, đảm bảo xác định chắc chắn không có thiệt hại về người; phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ nguyên nhân và thiệt hại. Tiếp tục cùng chính quyền cơ sở đảm bảo công tác hậu cần cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

Giao Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phổ Hà Nội chủ trì phối họp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Giao Công an phường Thanh Xuân Trung và các lực lượng chức năng tiếp tục đảm bảo an ninh an toàn đối với các hộ dân xung quanh khu vực,

Theo báo cáo sơ bộ xác định không có thiệt hại về người; đang thống kê làm rõ thiệt hại về tài sản. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên vụ cháy.

Gia Phú
Xem phiên bản mobile