Triển lãm “Hương vị nước Ý” – Mang hương vị Italia tới bàn ăn Việt

17/11/2023 12:30 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Ngày 16/11/2023, đã diễn ra khai mạc triển lãm thực phẩm và đồ uống Italia với chủ đề “Hương vị nước Ý” được tổ chức tại MM Mega Market Thăng Long, đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người yêu ẩm thực tại Hà Nội.
Triển lãm “Hương vị nước Ý” – Mang hương vị Italia tới bàn ăn Việt

Sự kiện đã đánh dấu sự hợp tác Đại sứ quán Italia cùng Thương vụ Italia và MM Mega Market trong công cuộc mang đến cho công chúng Việt Nam những sản phẩm, nguyên liệu ẩm thực hảo hạng nhập khẩu từ Italia.

Ngài Đại sứ Italia tại Việt Nam – ông Marco della Seta đã chia sẻ trong diễn văn khai mạc: “Chúng tôi đã quyết định tổ chức tuần lễ sự kiện đặc biệt này mỗi năm để quảng bá nét văn hóa và nền ẩm thực Ý tới công chúng tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng ẩm thực có thể kể câu chuyện về tính di sản của một nền văn hóa.”

Triển lãm “Hương vị nước Ý” – Mang hương vị Italia tới bàn ăn Việt

Sự kiện cũng có sự góp mặt của đầu bếp Cẩm Thiên Long, khi anh trực tiếp thực hiện quy trình chế biến những món ăn Ý trước sự hào hứng của khán giả tham dự. Nhiều món ăn đặc trưng của nước Ý như Panna Cotta, Mỳ Spaghetti, hay Parma Ham cũng được chuẩn bị sẵn để người tham gia có thể thưởng thức “Hương vị nước Ý” một cách trực quan nhất.

Phần lớn các món ăn Ý mang nét đặc trưng của vùng biển Địa Trung Hải nên cách chế biến khá đơn giản, tập trung vào các thành phần có nguồn gốc tự nhiên như cà chua, ô liu, rau xanh và ngũ cốc. Điều này đưa nền ẩm thực Ý trở thành một trong những nền ẩm thực lành mạnh nhất thế giới. Mỗi món Ý đều được chế biến tối giản và thường không chứa quá 10 nguyên liệu, những thành thường thấy có thể kể đến như cà chua, dầu oliu, các loại lá gia vị, hoặc rượu vang. Tuy nhiên, để tạo ra những món ăn Ý chuẩn vị, điều quan trọng nhất là nguyên liệu phải có nguồn gốc chuẩn Ý.

Ông Fabio De Cillis – Trưởng Đại Diện Thương Vụ Ý – Bộ Phận Xúc Tiến Thương Mại Lãnh Sự Quán Ý chia sẻ tại sự kiện: “Ẩm thực Ý là nền ẩm thực của “thức ăn chậm”, vì chúng tôi coi trọng sự lành mạnh trong mọi khía cạnh của một bữa ăn. Vì vậy, chúng tôi muốn lan tỏa sự lành mạnh tới công chúng trong khuôn khổ của tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 8 tại Việt Nam này. Thông qua hợp tác giữa Thương Vụ Ý với các đối tác phân phối như MM Mega Market, người dân Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm chất lượng, được nhập khẩu từ Ý.”

Nhằm lan tỏa những món ăn Ý lành mạnh tới những người tiêu dùng Việt Nam, hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Italia đã được giới thiệu và trưng bày tại hệ thống MM Mega Market, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận.

P.V

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Huyện Ia Pa (Gia Lai), nhiều khó khăn, bất cập trong xử lý ô nhiễm tại các trại chăn nuôi heo công nghệ cao

Phiên bản di động