Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới

19/03/2021 15:00 Tăng trưởng xanh
Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khoẻ Răng miệng Thế giới (20/03), từ ngày 19-28/03/2021 khoa Răng Hàm Mặt, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên, Trung tâm Truyền thông trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hợp tác tổ chức hoạt động khám chữa răng miễn phí cho toàn thể sinh viên, cán bộ nhân viên nhà trường và các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.    

Đến tham dự buổi lễ phát động hưởng ứng Ngày Sức khoẻ Răng miệng Thế giới có các thầy trong BGH nhà trường, TS. Đỗ Quế Lượng – Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS.TS Phạm Dương Châu – Phó Hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức, PGS.TS Đỗ Minh Cương – Phó Hiệu trưởng, thầy Trần Đức Minh – Phó Hiệu trưởng, về phía khách mời có GS.TS Trịnh Đình Hải – Chủ tịch Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, cô Tống Thị Minh- Hiệu trưởng trường mầm non Ánh sao cùng với đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm và sinh viên của nhà trường đến tham dự.

truong dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi huong ung ngay suc khoe rang mieng the gioi

Hưởng ứng Ngày Sức khoẻ Răng miệng Thế giới, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hợp tác tổ chức hoạt động khám chữa răng miễn phí từ ngày 19-28/03/2021.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS Phạm Dương Châu – Phó Hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức chia sẻ Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế giới (World Oral Health Day - WOHD) là một ngày lễ quốc tế nhằm đề cao tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng và nâng cao nhận thức toàn cầu về các vấn đề xung quanh việc chăm sóc vệ sinh răng miệng cho tất cả mọi người.

GS.TS Trịnh Đình Hải – Chủ tịch Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã gửi lời cảm ơn đến nhà trường và khoa Răng Hàm Mặt cùng với hơn 20 cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước vì đã hưởng ứng Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế giới (World Oral Health Day - WOHD).

truong dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi huong ung ngay suc khoe rang mieng the gioi

Cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường được khám, chữa răng miễn phí.

Đây cũng là năm thứ ba Khoa Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vinh dự được đồng hành cùng chương trình. Năm nay, với khẩu hiệu “Be proud of your mouth” – “Hãy tự hào về răng miệng của bạn”, chương trình Khám, Tư vấn răng miệng và Hàn răng miễn phí của khoa Răng Hàm Mặt phối hợp với Trung tâm truyền thông, Đoàn thanh niên Nhà trường tổ chức là một hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền các hoạt động chăm sóc răng miệng cho người dân, đặc biệt là trẻ em. Tôi hy vọng chương trình sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng trong cộng đồng.

Phó Hiệu trưởng thường trực - TS. Đỗ Quế Lượng đánh giá cao tầm quan trọng của Khối các ngành sức khoẻ và Khoa Răng Hàm Mặt đã có rất nhiều đóng góp cho nhà trường dù mới được thành lập. Trong thời gian tới, mong Khoa Răng Hàm Mặt tiếp tục tổ chức các chương trình có ý nghĩa và ngày càng phát triển hơn nữa.

truong dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi huong ung ngay suc khoe rang mieng the gioi

Các em học sinh trường mẫu giáo Ánh Sao được các bác sĩ tại khoa Răng Hàm Mặt của nhà trường khám răng miễn phí.

Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế giới là một dịp để tất cả mọi người hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng bởi có tới 90% dân số thế giới có thể sẽ mắc các bệnh răng miệng trong suốt cuộc đời của họ và điều này hoàn toàn có thể tránh được với sự giúp đỡ của chính phủ, các tổ chức, với các chương trình phòng ngừa, phát hiện và điều trị. Ngoài ra, Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế giới cũng cung cấp cho cộng đồng thêm thông tin về sức khỏe răng miệng để giảm bớt gánh nặng bệnh tật trên toàn thế giới.

Nguyễn Quỳnh - Đức Bình - Văn Long
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động