Thứ ba 14/07/2020 18:46

Ứng dụng thông báo tình trạng rác thải trên đường

07/10/2019 11:38
Ứng dụng có tên gọi "Dawar", do Bộ Môi trường Ai Cập hợp tác với công ty quản lý dự án môi trường Environ Adapt phát triển.  
Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên môi trường

Ai Cập đang triển khai thử nghiệm một ứng dụng trên điện thoại thông minh nhằm hỗ trợ người dùng thông báo về tình trạng rác thải khi họ phát hiện trên đường phố và gửi yêu cầu thu dọn tới cơ quan chức năng.

Ứng dụng này có tên gọi "Dawar" do Bộ Môi trường Ai Cập hợp tác với công ty quản lý dự án môi trường Environ Adapt phát triển. Theo đó, Dawar sẽ hỗ trợ người dùng chụp ảnh tình trạng rác thải trên đường phố và sử dụng dữ liệu hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để xác định địa điểm và thời gian trên bức ảnh mà người dùng chụp được.

ung dung thong bao tinh trang rac thai tren duong
Người dùng chỉ cần chụp ảnh, ứng dụng sẽ hỗ trợ xác định vị trí và gửi yêu cầu dọn rác đến cơ quan chức năng.

Sau đó, ảnh được phân tích và gửi đi, ứng dụng sẽ mở một thẻ yêu cầu thu dọn rác thải tới Bộ Môi trường và chính quyền địa phương. Cuối cùng, ảnh chụp hiện trường địa điểm sau khi thu dọn rác thải sẽ được gửi lại tới người dùng như một hình thức phản hồi yêu cầu.

Phiên bản thử nghiệm của ứng dụng Dawar đang được Ai Cập triển khai tại một số quận tại thủ đô Cairo và dự kiến sẽ tiếp tục được mở rộng ra toàn bộ địa bàn thủ đô. Ứng dụng Dawar hiện có sẵn và tải về miễn phí trên cửa hàng ứng dụng Google Play và App Store.

Environ Adapt là một công ty được thành lập năm 2015, chuyên phát triển và quản lý các dự án môi trường “xanh”. Hồi tháng 6 vừa qua, Environ Adapt đã ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Môi trường Ai Cập để từng bước đưa Dawar trở thành ứng dụng theo dõi và quản lý rác thải chính thức tại nhiều tỉnh, thành phố ở quốc gia Bắc Phi này.
Mai Hoa
Xem phiên bản mobile