Thứ ba 28/01/2020 11:08

Vẽ tranh chủ đề vai trò của rừng ngập mặn

07/10/2019 23:21
Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp và Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phát động cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh trung học các tỉnh ven biển với chủ đề “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”.
Doanh nghiệp hút cát, lấp lạch, hủy hoại rừng ngập mặn đầm Thị Nại

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”.

ve tranh chu de vai tro cua rung ngap man
Ảnh minh họa

Các tác phẩm dự thi tập trung vào chủ đề vai trò của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Các bài dự thi sẽ được lựa chọn dựa trên cơ sở sáng tạo, thông điệp rõ ràng và gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, cũng như tính thẩm mỹ, màu sắc hài hòa.

Rừng ngập mặn đóng vai trò rất quan trọng việc cải tạo môi trường sinh thái và bảo vệ đê biển. Bức tường xanh” này nếu vững chắc sẽ có tác dụng rất lớn trong việc ứng phó và giảm thiểu thiệt hại của biến đối khí hậu và thiên tai. Trong những năm qua, nhiều cơn bão đã đổ bộ vào nước ta và thực tế đã minh chứng rằng, nơi nào rừng ngập mặn được trồng và bảo vệ tốt thì đê biển vùng đó vững vàng trước sóng gió lớn và triều cường, do vậy mà tài sản của người dân cũng ít bị thiệt hại hơn.

Tuy nhiên, diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam đã bị giảm đáng kể, chủ yếu do gia tăng dân số và do việc mở rộng nuôi trồng thủy sản không theo quy hoạch.

Những tác phẩm đạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận của ban tổ chức kèm theo các phần thưởng có giá trị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Cà Mau.

Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết ngày 20/12/2019.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile