20 đội tuyển của 33 tỉnh, thành đã tham gia Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

27/02/2023 07:44 Kinh tế, xã hội
Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 đồng tổ chức bởi STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp sau hai ngày thi đấu liên tiếp- 25/02/2023 và 26/02/2023 tại Nhà thi đấu Bách khoa (Hà Nội).
20 đội tuyển của 33 tỉnh, thành đã tham gia Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

Giải đấu VEX IQ Robotics cấp Quốc gia 2023 đã thu hút gần 2000 khán giả tham gia tại địa điểm chính thức và gần 7500 lượt theo dõi qua nền tảng trực tuyến. Với 911 trận đấu kịch tính, so tài của 169 đội thi đấu đến từ 170 trường Tiểu học, THCS ở 33 tỉnh thành trên cả nước, 20 đội đến từ hai bảng Tiểu học và THCS đã xuất sắc đủ điều kiện góp mặt tại đấu trường Quốc tế “VEX Robotics World Championship 2023” tại Texas, Hoa Kỳ.

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC) với hàng trăm giờ được huấn luyện bài bản và chuẩn bị chu đáo theo chuẩn quy định của cuộc thi VEX IQ Quốc tế. Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam, dù bất kỳ hoàn cảnh nào đều có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại, đẳng cấp quốc tế, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

20 đội tuyển của 33 tỉnh, thành đã tham gia Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

"Lần đầu tiên trong lịch sử, 20 đội tuyển của đoàn Việt Nam đủ điều kiện chính thức tham gia tranh tài với hơn 3,000 đội chơi khác trên khắp thế giới tại Giải vô địch VEX Robotics World Championship 2023. Chúng tôi vui mừng vì giờ đây các em học sinh ở các vùng miền của Việt Nam được trao cơ hội học tập và thi đấu với các tiêu chuẩn cao nhất và hội nhập quốc tế. Chắc chắn trải nghiệm thi đấu tại giải vô địch thế giới tại Hoa Kỳ sẽ mang lại tác động rất lớn về nhận thức và giúp các em ngay từ hôm nay phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm để có thể cạnh tranh trên thị trường công việc toàn cầu trong tương lai. Chúng tôi hy vọng các đội Việt Nam tham gia thi đấu tại VEX World 2023 lần đầu tiên sẽ là minh chứng sống động về tư duy “có thể” để tạo cảm hứng để có thêm nhiều học sinh tham gia học tập thiết kế và lập trình Robotics tại Việt nam, những bước đầu để trở thành các kỹ sư thực thụ trong tương lai.” - Nhà đồng sáng lập của STEAM for Vietnam, TS. Trần Việt Hùng chia sẻ.

Sau giải Vô địch VEX IQ Robotics Toàn quốc kết thúc, STEAM for Vietnam cùng Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng 20 đội đạt tiêu chuẩn tham dự đấu trường quốc tế VEX World 2023 trên ba lĩnh vực: trau dồi kỹ năng Robotics chuyên môn, trang bị kiến thức văn hoá Mỹ và huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ các đội chơi thông qua chiến dịch “Chắp cánh tài năng Việt tới đấu trường VEX Robotics Vô địch Quốc tế 2023”.

Trong đó, Ban Tổ chức (BTC) kết hợp cùng các huấn luyện viên và các đội tuyển trên thế giới đã có kinh nghiệm thi đấu và đạt giải VEX World trao đổi, tập huấn kỹ năng, cũng như chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và thi đấu tới các đội tuyển. Giải đấu giao hữu khu vực châu Á dự kiến diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 năm 2023 tạo cơ hội cho đội tuyển Việt Nam thêm cơ hội cọ xát, học hỏi và rèn luyện chiến thuật thi đấu phù hợp khi được cọ xát thực tế với các đội tuyển trong khu vực.

20 đội tuyển của 33 tỉnh, thành đã tham gia Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và làm quen với văn hoá Mỹ- đất nước sở tại tổ chức thi đấu VEX World 2023 đóng một vai trò quan trọng tạo nên sự thành công trong chuyến hành trình. STEAM for Vietnam kết hợp cùng Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) tổ chức các workshop tập huấn, làm quen văn hoá và trang bị kỹ năng ứng xử trước khi các đội tuyển lên đường thi đấu.

Chiến dịch “Chắp cánh tài năng Việt tới đấu trường VEX Robotics Vô địch Quốc tế 2023” chính thức khởi động nhằm kết nối các nguồn tài nguyên cộng đồng, nối dài nỗ lực cùng STEAM for Vietnam chung tay tạo nên cơ hội cho trẻ em Việt Nam được học hỏi, cọ xát và thi đấu trên đấu trường Quốc tế. Mọi sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức và cá nhân đều góp phần mang tới cơ hội được vươn ra biển lớn của thế hệ trẻ Việt Nam.

  • Giải xuất sắc (Excellence Award) đã thuộc về:
  • Bảng Tiểu học: Đội 15167A - SWITCH - Hà Nội
  • Bảng Trung học: Đội 60752G - MISSION POSSIBLE - Hà Nội
P.V

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Huyện Ia Pa (Gia Lai), nhiều khó khăn, bất cập trong xử lý ô nhiễm tại các trại chăn nuôi heo công nghệ cao

Phiên bản di động